fbpx

“ตรีรัตน์” จี้นายกฯ พิจารณาตัวเอง

กทม. วันนี้  ( 20 เม.ย.)   “ตรีรัตน์”  จี้นายกฯพิจารณาตัวเอง หากไร้ความสามารถบริหารจัดการวัคซีน  หลัง ”อลาสก้า” ประกาศฉีดวัคซีนโควิดให้นักท่องเที่ยวฟรี


 นายตรีรัตน์  ศิริจันทโรภาส  อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคเพื่อไทย  โพสต์เฟสบุ๊คถึงกรณีที่รัฐอลาสก้า ประกาศฉีดวัคซีนให้นักท่องเที่ยวฟรี  ว่าได้อ่านข่าวต่างประเทศ มีเนื้อหาแถลงการณ์ของผู้ว่าการรัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา ว่าตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปอลาสก้า จะได้รับสิทธิฉีดวัคซีนโควิดฟรี  เนื่องจากอลาสก้ามีวัคซีนเกินพอสำหรับประชาชนทุกคนแล้ว  จึงให้นักท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้รับวัคซีน สามารถมารับวัคซีนได้ฟรีที่สนามบิน Anchorage, Fairbanks, Juneau, และ Ketchikan Airport โดยวัคซีนที่รัฐอลาสก้าจะฉีดให้กับนักท่องเที่ยวจะเป็นของไฟเซอร์และโมเดอร์น่า ซึ่งมีประสิทธิภาพกว่า 90%  

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการแสดงให้เห็นภาวะผู้นำในยามวิกฤต เพื่อพลิกเป็นโอกาส ในการฟื้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว  ในขณะที่เมืองไทยเพิ่งมีการฉีดวัคซีนให้ประชากรไปแค่ 0.1% ของประเทศเท่านั้น  และยังไม่แน่ชัดว่าจะได้รับวัคซีนกันครบทุกคนเมื่อไหร่    และกว่าจะถึงวันนั้น สภาพเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของไทยจะอยู่ในสภาพถดถอยเพียงใด   


จึงขอฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าหากไม่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา  บริหารจัดการวัคซีน  อยากให้ช่วยพิจารณาตัวเองโดยการลาออก  เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีวิสัยทัศน์ และกล้าตัดสินใจ เข้ามาบริหารประเทศ ก่อนที่เราจะไม่เหลืออะไร .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ