fbpx

ฆ่าเชื้อสภาอีกรอบหลัง จนท.ก่อสร้างติดโควิด

รัฐสภา 20 เม.ย.- “ชวน” ได้รับรายงาน จนท.รับเหมาก่อสร้างรัฐสภาติดเชื้อโควิด 3 รายแล้ว เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อสร้างความเชื่อมั่นคนที่ยังต้องมาทำงานที่รัฐสภา ขณะที่ กมธ.หลายชุดชะลอประชุมไปก่อน


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ระบบไฟฟ้าและกล้องวงจรปิด สังกัดบริษัท ซิโน-ไทยฯ ซึ่งรับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ว่า เบื้องต้นเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานให้รับทราบแล้ว ซึ่งบริษัทผู้รับเหมาได้ดูแลพนักงานทั้ง 3 รายดังกล่าวแล้ว ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานทั้ง 3 ราย ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติงานภายในตัวอาคาร มั่นใจว่า บริษัท ซิโน-ไทยฯ มีวิธีปฏิบัติเพื่อดูแลพนักงานลูกจ้างที่มาปฏิบัติหน้าที่ที่รัฐสภาอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว

ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการประชุมกรรมาธิการฯ ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ว่า กรรมาธิการหลายชุดชะลอการประชุมออกไปก่อน แต่การประชุมภายในบางชุดยังสามารถดำเนินการได้ แต่อาจปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่น การประชุมทางไกลผ่านรูปแบบออนไลน์ เพราะจะรอให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นศูนย์คงไม่ได้ เนื่องจากต้องอยู่กับความเป็นจริง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มอาคารสถานที่ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรัฐสภา ฝั่งวุฒิสภา ภายในห้องประชุมกรรมาธิการต่าง ๆ ห้องอาหาร และบริเวณโดยรอบ รวมถึงบันไดหนีไฟทุกชั้น ที่เจ้าหน้าที่และลูกจ้างบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างใช้เป็นทางขึ้นลงอาคาร หลังปรากฏพนักงานราชการของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจต่อบุคลากรที่ยังต้องมาปฏิบัติหน้าที่ภายในรัฐสภา ขณะเดียวกัน ได้แจ้งเตือนพนักงานทำความสะอาดภายในรัฐสภาให้สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาปฏิบัติหน้าที่ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.