fbpx

ให้จนท.เอาผิดเปิดผับผิดกม.ย่านทองหล่อ

ทำเนียบรัฐบาล 20 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร” เผยมาเลย์ยังไม่ประสานไทยขอ ผลักดันคนไทยอยู่เกินกำหนดกลับประเทศ โยนจนท.เอาผิดผู้ประกอบการ-จนท.ในพื้นที่ทองหล่อปล่อยเปิดผับผิดกม.


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) การดูแลสถานการณ์โควิด-19 บริเวณชายแดนว่า เท่าที่ทราบยังไม่มีปัญหา เมื่อมีผู้เดินทางเข้ามาก็ตรวจสอบและรับมาดูแล ยอมรับว่าขณะนี้ผลักดันผู้ที่ลักลอบเข้าเมืองไม่ถูกต้องตามกฎหมายและผู้ที่ไม่มีพาสปอร์ตวีซ่า และในส่วนที่อยู่ในประเทศไทยหากทำผิดกฎหมายต้องจับกุม แต่ยังไม่ได้รับรายงานจำนวนตัวเลขที่แน่ชัดของคนหลบหนีเข้าเมือง ส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา ส่วนทางมาเลเซียและกัมพูชายังไม่มีรายงาน

ส่วนกรณีประเทศมาเลเซียประสานทางการไทยแล้วหรือไม่ กรณีต้องการผลักดันคนไทยที่อยู่เกินกำหนดระยะเวลากฎหมายกำหนดกลับไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ประสานมา ทั้งนี้ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เข้าดูพื้นที่ตั้งแต่วานนี้(19 เม.ย.) แล้ว


พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีประชาชนเรียกร้องให้เอาผิดเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยประละเลยให้เปิดผับผิดกฎหมานย่านทองหล่อ รวมทั้งเอาผิดประกอบการด้วย ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ว่าจะดำเนินการอย่างไร หากผิดกฎหมายก็ทำตามขั้นตอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว

สำหรับความคืบหน้าการกำหนดการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค กล่าวว่า ยังไม่ทราบจะประชุมเมื่อใด เพราะต้องรอให้สถานการณ์โควิดคลี่คลายก่อน ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนต้องประชุมพรรค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64