fbpx

นายกฯ เรียก ผบ.ทสส. ถกเข้มรับมือโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 19 เม.ย.-นายกฯ เรียก ผบ.ทสส.ถกเข้มรับมือโควิด พร้อมสั่งการให้ดูแลความมั่นคงพื้นที่ควบคุมสูงสุด 18 จังหวัด และพื้นที่ควบคุม 59 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยเมื่อเวลา 09.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียก พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง หรือ ศปส.ศปม.เข้าพบเพื่อรายงานความคืบหน้าการตั้งโรงพยาบาลสนาม ในการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข รองรับผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมทั้งสั่งการให้ดูแลความมั่นคงในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 18 จังหวัด และพื้นที่ควบคุม 59 จังหวัด หลัง ศบค.ยกระดับการควบคุมสถาการณ์ โดยมีผลบังคับใช้ไปแล้วเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.)


นอกจากนี้ จะมีการรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ ความมั่นคงตามแนวชายแดน โดยเฉพาะฝั่งตะวันตก ที่มีชายแดนติดกับประเทศเมียนมา และชายแดนฝั่งตะวันออก ที่ติดกับประเทศกัมพูชา ซึ่งต้องคุมเข้มการคัดกรอง และการลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย โดยเฉพาะขณะนี้ ฝั่งชายแดนกัมพูชา สาธารณสุขรายงานว่า พบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ ระบาดในพื้นที่นั้น จึงต้องเพิ่มความเข้มคัดกรองโรคเป็นพิเศษ

ส่วน พล.ท.คงชีพ ตันตระวานิช โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ได้กำชับให้กองทัพ ประสานงานกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข เข้มงวด ตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ในพื้นที่ได้มีการตั้งด่านคัดกรองเพื่อขัดขวางขบวนการลั0กลอบเข้าเมืองผิดกฎกมาย ซึ่ง ศปม.ที่มีกอบบัญชาการกองทัพไทยดูแลอยู่ ซึ่งจะเป็นจุดประสานงานกลาง กับกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก ในการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนามทั้งหมดของกองทัพ โดยขณะนี้โรงพยาบาลสนามทั้งหมด เมื่อสาธารณสุขเข้าตรวจสอบ และผ่านมาตรฐานแล้ว ก็จะส่งมอบให้สาธารณสุขรับไปดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ