fbpx

วิปวุฒิ สั่งงดประชุม กมธ.ทั้งในสภาและออนไลน์

รัฐสภา 19 เม.ย. – วิปวุฒิ วางมาตรการเข้มป้องโควิด-19 สั่งงดประชุมกรรมาธิการ -อนุฯ ทั้งในสภาและระบบออนไลน์ พร้อมชะลอการลงพื้นที่โครงการ ส.ว.พบประชาชน


นายคำนูน สิทธิสมาน โฆษกกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา ) กล่าวหลังการประชุมวิปวุฒิสภา ซึ่งมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุมว่า ที่ประชุมมีมติขอความร่วมมือคณะกรรมารธิการ อนุ กมธ.ในวุฒิสภา งดประชุม จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ รวมทั้งการประชุมผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากต้องให้เจ้าหน้าที่ประสานทำงานเข้ามาในพื้นที่อาคารรัฐสภา และขอความร่วมมือสมาชิกให้ใช้ความระมัดระวังในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ขณะที่โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนที่มีการลงไปในแต่ละพื้นที่นั้น ที่ประชุมเห็นควรจะงดการลงพื้นที่ออกไปก่อน แต่ยังคงรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง ในฐานะผู้รับผิดชอบจะเป็นผู้ประสานดูแลรายละเอียด

สำหรับกรณีที่มีพนักงานราชการ ฝ่ายบริการ ตรวจพบว่า มีการติดเชื้อโควิด-19 นั้น นายคำนูณ กล่าวว่า นายณัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ได้ยืนยันต่อที่ประชุมว่ามีการดูแลเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว รวมทั้งบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดเป็นอย่างดี โดยได้ตรวจหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการ รวมทั้งบุคลากรของวุฒิสภาที่เดินทางไปต่างจังหวัด ได้ให้เริ่ม WFH หรือตรวจสอบอย่าเข้มงวด หากต้องมาปฎิบัติงานที่สภา ซึ่งจากการตรวจสอบไทม์ไลน์พนักงานราชการ ฝ่ายบริการในวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว คาดว่า น่าจะติดเชื้อหลังจากวันดังกล่าว


ประธานวุฒิสภา เน้นย้ำว่า บุคลากรในทุกพื้นที่มีสิทธิ์เสี่ยงจึงขอให้พยายามดูแลอย่างดีที่สุด ลดการปฎิบัติงานในพื้นที่ให้มากที่สุด ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีน ให้สมาชิกนั้น เป็นเรื่องที่รัฐบาลจะดำเนินการจัดเตรียมให้กับสมาชิกรัฐสภาโดยการประสานงานของกระทรวงสาธารณสุขและกรรมาธิการการสาธารณสุข โดยมีการฉีดเข็มแรกเมื่อวันที่ 8-9 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นความสมัครใจของสมาชิก และสมาชิกวุฒิสภาส่วนใหญ่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64