fbpx

ทำเนียบฯเงียบ หลังคุมเข้มมาตรการโควิดระลอก 3

ทำเนียบรัฐบาล 19 เม.ย.- ทำเนียบรัฐบาลเปิดงานวันแรกเงียบเหงา หลังมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ระลอก 3 ขณะข้าราชการ WFH จำกัดจำนวนสื่อเข้าพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า บรรยากาศการเปิดทำงานวันแรกหลังศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ประกาศมาตรการเข้มป้องกันการระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 มีผลเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564

โดยหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาตรการ Work from home จนถึง 30 เม.ย. นี้ ทำให้มีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลค่อนข้างบางตา


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล บนตึกไทยคู่ฟ้า ในเวลา 8.30 น. โดยไม่มีภารกิจนอกพื้นที่ และมีรายงานว่า หลังนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บังคับบัญชาการทหารสูงสุด ได้เดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่า เป็นการรายงานสถานการณ์ การจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามรับมือผู้ป่วยโควิด-19 จากทางกองทัพ
อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 11.30 น. โฆษก ศบค. จะแถลงข่าว ณ โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ผ่านโทรศัพท์รวมการเฉพาะกิจ และเพจไทยคู่ฟ้า

นอกจากนี้ สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แจ้งขอความร่วมมือสื่อมวลชนจำกัดจำนวนผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบฯ โดยอนุญาตให้สื่อทีวี 1 ทีม และสื่ออื่นๆ สังกัดละ 1 คน และให้ส่งรายชื่อเข้ามาล่วงหน้า ส่วนผู้ที่เคยเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ให้งดเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบฯอย่างเคร่งครัด พร้อมย้ำสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี และให้สื่อมวลชนอยู่ในจุดพักของตนเอง ทำให้บรรยากาศที่ ทำเนียบรัฐบาลเป็นไปด้วยความเงียบเหงา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%