fbpx

โควิดวันนี้ ติดเชื้อพุ่ง 1,767 ราย เสียชีวิต 2 ราย

18 เม.ย. -ศบค.เผยวันนี้มีผู้ติดเชื้อ 1,767 ราย เสียชีวิต 2 ราย เป็นพระสงฆ์และหญิงวัย 70 ปี พบ 6 จังหวัดยอดผู้ป่วยสะสมพุ่งเกิน 500 คน วอนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค และขอความร่วมมือทุกหน่วยงานให้พนักงานที่เดินทางไปต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์ WFH

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด –19 วันนี้ว่ามีผู้ติดเชื้อ1,767 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 1,765 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 2 ราย เป็นชาวปากีสถานและแคนาดา ในวันนี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน รวมเสียชีวิตระลอกนี้ 7 คน เป็นรายที่ 100 และ 101 โดยเป็นพระสงฆ์ที่ป่วยและมีโรคประจำตัว คือ ไตเรื้อรัง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ขณะป่วยรักษาตัวอยู่ใน กทม. โดยมาด้วยอาการเหนื่อยหอบ หมดสติ แพทย์จึงพยายามช่วยชีวิต และส่งตรวจทราบผลยืนยันติดโควิด-19 อีกรายเป็นหญิงไทยอายุ 70 ปี มีโรคประจำตัว คือ เอสแอลดี รูมาตอย์ ไตเรื้อรัง ขณะป่วยอยู่ กทม. มีอาการไข้ หายใจลำบาก จึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ตรวจพบมีปอดอักเสบและมีผลป่วยยืนยันว่ามีเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 17 เม.ย. และไม่ตอบสนองต่อการรักษา เสียชีวิต สำหรับจำนวนผู้รับวัคซีนเพิ่มเข็มที่ 1 จำนวน 2,876 ราย สะสม 526,706 ราย และเข็มที่ 2 จำนวน 386 ราย สะสม 81,815 ราย


โฆษก ศบค. กล่าวว่าขณะนี้มี 6 จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ที่มีจำนวนเกิน 500 คน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นนทบุรี และชลบุรี ขณะที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ ดังนั้นจึงขอความร่วมมือทุกจังหวัดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

โฆษก ศบค. กล่าวด้วยว่า ในที่ประชุม ศบค. มีการนำเสนอชุดข้อมูลที่มีการวิเคราะห์ขณะนี้มีกลุ่มก้อนของโรงเรียนเอกชน เพราะครัสเตอร์ของโรงพยาบาลเอกชนที่จังหวัดสมุทรปราการ กระจายตัวมีผู้ป่วย 32 คน มาจากครูไปสัมผัสเชื่อมโยงที่สถานบันเทิง และไปงานเลี้ยงอำลาครู แล้วครูไปติดนักเรียน และนักเรียนไปติดครอบครัว และยังมีสถานประกอบการ ทั้งที่อุดรธานี หน่วยงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ธนาคารสำนักงานใหญ่ บริษัทเอกชนของ กทม. บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในชลบุรี สมุทรปราการ จึงเป็นที่มาของการขอความร่วมมือให้มีการทำงานที่บ้าน หรือ Work from home โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปต่างจังหวัดมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอความร่วมมือว่าให้อยู่กับพื้นที่ ไม่ต้องเคลื่อนย้ายหรือเดินทางกลับมาในช่วงนี้


ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดทั่วโลกนั้น โฆษกศบค. กล่าวว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 141,300,538 ราย เสียชีวิต 11,556 ราย โดยเป็นที่สังเกตว่าอินเดียมีผู้ติดเชื้อวันเดียวถึง 260,778 ราย เนื่องจากมีเทศกาลและมีการเดินทางกลับบ้าน และขณะนี้มีข่าวเรื่องไวรัสกลายพันธุ์ในสายพันธุ์อินเดียเริ่มมีเกิดขึ้น ซึ่งจะได้ชี้แจงให้ทราบต่อไป ขณะที่ไทยมีผู้ติดเชื้ออยู่ในอันดับ 109 ของโลก.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้