พนักงานเสริฟกาแฟ ห้อง กมธ. ติดโควิด

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- เลขาวุฒิสภายอมรับพนักงานเสริฟกาแฟ ห้อง กมธ. ติดโควิด-19 จากการขับ Grab หารายได้เสริม หลังหยุดยาวสงกรานต์ ไม่เคยเข้าอาคารวุฒิสภา ยันห้องประชุมวุฒิ -กมธ.ปลอดเชื้อ สั่งทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขทุกวัน

นายนัท ผาสุข เลขาสำนักงานวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่วุฒิสภาติด covid-19 ว่า ไม่มีข้าราชการคนใดของวุฒิสภาติดโควิด แต่ในช่วงวันหยุดยาว มีพนักงานเสริฟกาแฟในห้องกรรมาธิการ ซึ่งไปหารายได้พิเศษด้วยการขับ Grab เกิดอาการป่วยหนาวสั่นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลมิชชั่น พบว่าติดเชื้อโควิชดและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งพนักงานคนนี้นับตั้งแต่วันหยุดยังไม่ได้เข้าสภา คาดว่าน่าจะติดเชื้อจากกันไปทำอาชีพเสริม ส่วนเพื่อนร่วมห้องที่เป็นพนักงานเสิร์ฟกาแฟในห้องกรรมาธิการเช่นเดียวกัน กลับต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาว และมีโอกาสได้เจอ พนักงานที่ติดโควิด ในวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ก็ไป ตรวจหาเชื้อแล้วแต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าติด covid หรือไม่ อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวได้รายงานประธานวุฒิสภา และส่งไลน์แจ้งสมาชิกวุฒิสภาได้ทราบ รวมถึงมาตรการในการดูแลทำความสะอาดสถานที่ด้วย


“สำนักงานวุฒิสภา มีมาตรการ ในการดูแล ควบคุมโรคและฆ่าเชื้อทุกวัน ตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด จึงมั่นใจว่าห้องประชุม สำหรับการประชุมในวันพรุ่งนี้ไม่มีปัญหา ส่วนห้องกรรมาธิการ ที่พนักงานคนดังกล่าวเคยทำงานอยู่ ก็มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยเช่นเดียวกัน” นายนัท กล่าว

เลขาธิการวุฒิสภา ยืนยันว่าวุฒิสภามีมาตรการเข้มในการดูแลความปลอดภัยของสถานที่ และการตรวจตราคนเข้า-ออก และในส่วนของอาคารสถานที่ทำความสะอาดสถานที่ห้องประชุมต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์ทุกครั้งทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ทุกวัน ขณะเดียวกันได้ลดจำนวนคนไปที่อาคารวุฒิสภา โดยให้เจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้าน หรือ WFH และช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ใครเดินทางไปต่างจังหวัด ก็ไม่ให้เข้าไปทำงานที่วุฒิสภา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจเรียกสอบ 6 บุคคลต้องสงสัย เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ด้านลูกชาย ยืนยันศพที่พบเป็นแม่ ใส่ชุดกีฬาของน้องสาว หายออกจากบ้านนานกว่า 1 เดือน

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่

จเรตำรวจนำทีม ตม.รับตัว 119 คนไทยจากปอยเปต

จเรตำรวจแห่งชาติ นำทีม ตม. รับตัว 119 คนไทยร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากปอยเปต เตรียมคัดแยกเหยื่อและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกราย พบมีหมายจับบัญชีม้า 7 ราย