fbpx

พนักงานเสริฟกาแฟ ห้อง กมธ. ติดโควิด

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- เลขาวุฒิสภายอมรับพนักงานเสริฟกาแฟ ห้อง กมธ. ติดโควิด-19 จากการขับ Grab หารายได้เสริม หลังหยุดยาวสงกรานต์ ไม่เคยเข้าอาคารวุฒิสภา ยันห้องประชุมวุฒิ -กมธ.ปลอดเชื้อ สั่งทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขทุกวัน

นายนัท ผาสุข เลขาสำนักงานวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่วุฒิสภาติด covid-19 ว่า ไม่มีข้าราชการคนใดของวุฒิสภาติดโควิด แต่ในช่วงวันหยุดยาว มีพนักงานเสริฟกาแฟในห้องกรรมาธิการ ซึ่งไปหารายได้พิเศษด้วยการขับ Grab เกิดอาการป่วยหนาวสั่นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลมิชชั่น พบว่าติดเชื้อโควิชดและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งพนักงานคนนี้นับตั้งแต่วันหยุดยังไม่ได้เข้าสภา คาดว่าน่าจะติดเชื้อจากกันไปทำอาชีพเสริม ส่วนเพื่อนร่วมห้องที่เป็นพนักงานเสิร์ฟกาแฟในห้องกรรมาธิการเช่นเดียวกัน กลับต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาว และมีโอกาสได้เจอ พนักงานที่ติดโควิด ในวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ก็ไป ตรวจหาเชื้อแล้วแต่ยังไม่ได้รับรายงานว่าติด covid หรือไม่ อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวได้รายงานประธานวุฒิสภา และส่งไลน์แจ้งสมาชิกวุฒิสภาได้ทราบ รวมถึงมาตรการในการดูแลทำความสะอาดสถานที่ด้วย


“สำนักงานวุฒิสภา มีมาตรการ ในการดูแล ควบคุมโรคและฆ่าเชื้อทุกวัน ตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด จึงมั่นใจว่าห้องประชุม สำหรับการประชุมในวันพรุ่งนี้ไม่มีปัญหา ส่วนห้องกรรมาธิการ ที่พนักงานคนดังกล่าวเคยทำงานอยู่ ก็มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยเช่นเดียวกัน” นายนัท กล่าว

เลขาธิการวุฒิสภา ยืนยันว่าวุฒิสภามีมาตรการเข้มในการดูแลความปลอดภัยของสถานที่ และการตรวจตราคนเข้า-ออก และในส่วนของอาคารสถานที่ทำความสะอาดสถานที่ห้องประชุมต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์ทุกครั้งทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ทุกวัน ขณะเดียวกันได้ลดจำนวนคนไปที่อาคารวุฒิสภา โดยให้เจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้าน หรือ WFH และช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ใครเดินทางไปต่างจังหวัด ก็ไม่ให้เข้าไปทำงานที่วุฒิสภา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส