fbpx

“หมอแม็พ” ขอเป็นกระบอกเสียงแทนบุคลากร สธ.

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – “หมอแม็พ พรรคกล้า” ขอเป็นกระบอกเสียงแทนบุคลากร สธ. ขอรัฐเร่งจ่ายเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ค้างจ่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว ให้กำลังใจบุคลากรทำหน้าที่ต่อไป เป็นฮีโร่ของคนไทย ป้องกันโควิดระบาดรอบใหม่


ทพ.กันตพงศ์ ดีชัยยะ สมาชิกพรรคกล้า กรุงเทพมหานคร ในฐานะที่ทำงานด้านสาธารณสุข เรียกร้องให้รัฐบาลโดยกระทรวงสาธารณสุข ดูแลบุคลากรด้านสาธารณสุขที่ทำงานหนักรับมือกับภัยระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทำงานต่อเนื่องมาตั้งแต่การระบาดเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว จนปีนี้ระบาดรอบ 2 และ 3 แต่บุคลากรด้านสาธารณสุขหลายคนยังไม่ได้เบี้ยเลี้ยงพิเศษจนถึงตอนนี้

ทพ.กันตพงศ์ กล่าวว่า 15 เมษายน ปีที่แล้ว คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้เพิ่มเงินพิเศษรายเดือนแก่บุคลากรด้านสาธารณสุข ที่ทำงานเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยมีหลักเกณฑ์จ่ายให้ผู้ปฏิบัติงานโดยตรงเพิ่มเดือนละ 1,500 บาท และผู้ที่ทำงานสนับสนุนเพิ่มเดือนละ 1,000 บาท แต่ที่ได้รับฟังจากบุคลากรด้านสาธารณสุขที่ตนเองรู้จัก รวมถึงการร้องเรียนผ่านเพจ “ลูกจ้างและพนักงานกระทรวง” สะท้อนตรงกันว่า ยังไม่ได้รับเงินในส่วนนี้ และยังไม่มีวี่แววว่าจะมีการจ่ายเร็วๆ นี้


“เวลาเกิดปัญหา บุคลากรด้านสาธารณสุขจะรีบไปภายใน 5 นาที แต่เรื่องเงินไม่รู้ต้องรออีกกี่ปีถึงจะได้ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งพิจารณาเรื่องนี้โดยด่วน และเชื่อว่าจิตใจของบุคลากรสาธารณสุขทุกท่าน มีความพร้อมเสียสละเสมอ เป็นฮีโร่ของคนไทยทุกคน ที่จะช่วยให้เราผ่านสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 นี้ได้” ทพ.กันตพงศ์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30