fbpx

สภาเงียบแต่ยังเข้มมาตรการป้องกันโควิด

รัฐสภา 16 เม.ย.-สภาฯ เหงาช่วงปิดสมัยประชุม แต่ยังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดผู้ที่เข้า-ออก ขณะข้าราชการบางส่วน WFH


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อาคารรัฐสภาวันนี้ (16 เม.ย.) เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากอยู่ในช่วงปิดสมัยประชุมรัฐสภา จึงไม่มีส.ส.และส.ว.เดินทางมา ขณะที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรและสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาออกมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้ข้าราชการและบุคลากรบางส่วนทำงานที่บ้าน หรือ Work from home เพื่อลดความแออัดและเว้นระยะห่างทางสังคมภายในอาคารรัฐสภาถึงวันที่ 30 เม.ย. 64

ทั้งนี้ ยังมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนมาทำงานที่รัฐสภา ท่ามกลางมาตรการที่ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้มีความรุนแรง โดยตรวจเข้มบุคคลที่จะเข้ามาในรัฐสภา ต้องสวมหน้ากาก สแกน QR Code ไทยชนะ เพื่อเช็คอินก่อนเข้ามาอาคาร และให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ขณะที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้ประชุมกลุ่มงานย่อยเช้าวันนี้ (16เม.ย.)เพื่อกำหนดมาตรการการต่างๆ ในช่วงเวลาทำงานที่บ้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(16เม.ย.) เป็นวันแรกที่ส.ส.ที่มีความประสงค์ฉีดวัคซีนโควิด -19 เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่สถาบันบำราศนราดูร ถึงวันที่ 30 เม.ย. 64 เวลา 09.00-16.00 น.ในวันเวลาราชการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว