fbpx

ปชป.ให้กำลังใจสู้โควิด-19

              ประชาธิปัตย์ วันนี้  (16 เม.ย.)   ปชป.เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์- จนท.รัฐ  ขอบคุณ ที่เสียสละดูแลประชาชน   ติงนักการเมืองควรสามัคคีร่วมมือกันก้าวข้ามสถานการณ์ เสนอแนะได้ ไม่ใช่เอาแต่โจมตี


              นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ว่าขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน  ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล  อสม. เจ้าหน้าที่รัฐทุกคน  ที่ทุกคนได้มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ  เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19   ขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เสียสละ   ขอให้มีขวัญกำลังใจในการทำงาน ประชาชนคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้าง   ทุกคน คือด่านหน้าที่มีความเสี่ยงจากการปฏิบัติหน้าที่แต่ทุกช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทุกคนยังปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ย่อท้อขอชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

             สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนจะช่วยบุคลากรทางการแพทย์ได้  คือ การปฏิบัติตามหลักวิธีการในการป้องกันและคำแนะนำจากรัฐด้วยความมีวินัย  การไม่รวมกลุ่มกันสังสรรค์ การเว้นระยะห่าง  การล้างมือ  การใส่หน้ากาก  ลดกิจกรรม  ลดการเดินทาง  เพื่อลดการติดเชื้อใหม่ ๆ  ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดดีขึ้น  และที่สำคัญควรรับฟังข่าวสารจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ  ศบค. เป็นหลัก  เพื่อให้ได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องป้องกันความสับสน           


“ขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทุกคน  ฝ่ายการเมืองไม่ควรคิดว่าเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล  แต่หน้าที่ที่สำคัญของทุกคน คือ ความสามัคคีในการร่วมด้วยช่วยกัน  เพื่อช่วยเหลือประชาชนคนละไม้คนละมือ  หยุดโจมตีรัฐบาลในเรื่องการทำงานในสถานการณ์โควิด-19 บ้าง ก็จะเกิดประโยชน์  ไม่ใช่ว่าไม่ให้ติติง  ไม่ให้เสนอแนะ แต่ควรทำอย่างสร้างสรรค์  รัฐบาลพร้อมรับฟังอยู่แล้ว  ประชาชนก็จับตาดูอยู่เช่นกัน “  นายราเมศ กล่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ