fbpx

ทำเนียบเข้มมาตรการโควิด-19

              ทำเนียบ วันนี้  ( 16 เม.ย. )   ทำเนียบรัฐบาลปรับแนวทางการทำงานของสื่อมวลชน ภายหลังการระบาดของโควิด-19   ขณะที่นายกรัฐมนตรี เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ   โดยจะประชุม ศบค.ชุดใหญ่บ่ายวันนี้


             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเปิดทำงานวันแรกหลังเทศกาลสงกรานต์  ภายหลังการระบาดของโควิด-19   พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ขอความร่วมมือมาตรการทำงานที่บ้าน  หรือ  Work from home  จนถึง 30 เมษายนนี้  ทำให้มีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ค่อนข้างบางตา   ขณะที่ช่วงเช้านายกรัฐมนตรี  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ที่ตึกภักดีบดินทร์

               สำนักโฆษก  สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี  แจ้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน จำกัดจำนวนผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบ   โดยอนุญาตให้สื่อทีวี 1 ทีม  และสื่ออื่นๆ สังกัดละ 1 คน  และให้ส่งรายชื่อเข้ามาล่วงหน้า  ส่วนผู้ที่เคยเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ให้งดเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบอย่างเคร่งครัด


                พร้อมย้ำการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  ตรวจวัดอุณหภูมิ  เว้นระยะห่าง โดยให้งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี  และให้สื่อมวลชนอยู่ในจุดพักของตนเอง  หากมีการสัมภาษณ์ ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งและอำนวยความสะดวกให้  อย่างไรก็ตามทำเนียบ ได้ฉีดฆ่าเชื้อห้องพักของสื่อมวลชน ทั้ง 3 ห้องเรียบร้อยแล้ว  

                ในช่วงบ่ายวันนี้  นายกรัฐมนตรี  เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ หารือมาตรการควบคุมโควิด-19  โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ มีมติเสนอมาตรการเพิ่มพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นสีแดง 18 จังหวัด  พื้นที่ควบคุมสีส้ม 59 จังหวัด  รวมถึงมาตรการจำกัดเวลาให้บริการร้านอาหาร  โดยพื้นที่สีแดงเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น.  พื้นที่สีส้มเปิดถึงเวลา 23.00 น.  ส่วนมาตรการอื่นๆ ทั้งพื้นที่สีแดงและสีส้มต้องปฏิบัติเหมือนกันในทุกจังหวัด  เช่น  ปิดสถานบริการในลักษณะผับ  บาร์  คาราโอเกะ  อาบอบนวด  ห้ามจำหน่ายสุราและห้ามดื่มในร้านอาหารทุกจังหวัด  รวมถึงงดการเรียนการสอน           

ทั้งนี้ต้องรอข้อสรุปที่ชัดเจนถึงมาตรการต่างๆ จากทาง ศบค. โดยหลังเสร็จสิ้นการประชุม โฆษก ศบค.จะแถลงในเวลาประมาณ 16.00 น. 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง