fbpx

ทำเนียบปรับเข้มแนวทางการทำงานสื่อ หลังโควิดระบาด

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.-สำนักโฆษก ขอความร่วมมือลดจำนวนสื่อมวลชนที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบฯ เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะที่นายกรัฐมนตรี เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ และจะประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ช่วงบ่ายวันนี้

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเปิดทำงานวันแรกหลังเทศกาลสงกรานต์ ภายหลังการระบาดของโควิด-19 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือมาตรการ Work from home จนถึง 30 เมษายนนี้ ทำให้มีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ค่อนข้างบางตา ขณะที่ช่วงเช้านายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ที่ตึกภักดีบดินทร์


สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แจ้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน จำกัดจำนวนผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบฯ โดยอนุญาตให้สื่อทีวี 1 ทีม และสื่ออื่นๆ สังกัดละ 1 คน และให้ส่งรายชื่อเข้ามาล่วงหน้า ส่วนผู้ที่เคยเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ให้งดเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบฯอย่างเคร่งครัด

พร้อมย้ำการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง โดยให้งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี และให้สื่อมวลชนอยู่ในจุดพักของตนเอง หากมีการสัมภาษณ์ ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งและอำนวยความสะดวกให้ อย่างไรก็ตาม ทำเนียบฯ ได้ฉีดฆ่าเชื้อห้องพักของสื่อมวลชน ทั้ง 3 ห้องเรียบร้อยแล้ว


ช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ หารือมาตรการควบคุมโควิด-19 โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ มีมติเสนอมาตรการเพิ่มพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นสีแดง 18 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสีส้ม 59 จังหวัด รวมถึงมาตรการจำกัดเวลาให้บริการร้านอาหาร โดยพื้นที่สีแดงเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. พื้นที่สีส้มเปิดถึงเวลา 23.00 น. ส่วนมาตรการอื่นๆ ทั้งพื้นที่สีแดงและสีส้มต้องปฏิบัติเหมือนกันในทุกจังหวัด เช่น ปิดสถานบริการในลักษณะผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ห้ามจำหน่ายสุราและห้ามดื่มในร้านอาหารทุกจังหวัด รวมถึงงดการเรียนการสอน ทั้งนี้ ต้องรอข้อสรุปที่ชัดเจนถึงมาตรการต่างๆ จากทาง ศบค. โดยหลังเสร็จสิ้นการประชุม โฆษก ศบค.จะแถลงในเวลาประมาณ 16.00 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ