fbpx

“นิพนธ์” ขอบคุณทุกฝ่ายเฝ้าระวังอุบัติเหตุ-โควิด ช่วงสงกรานต์

14 เม.ย.- “นิพนธ์” รมช.มหาดไทย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมถึง อสม. เฝ้าระวังอุบัติเหตุและCOVID-19 ช่วงสงกรานต์ วอนประชาชนไม่ประมาท ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T รับมือโควิดระลอกใหม่

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดสตูล และจังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจบูรณาการร่วม ในมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคCOVID-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 พร้อมมอบสิ่งของ น้ำดื่มและหน้ากากอนามัยให้แก่ผู้ปฏิบัติงานในบริเวณจุดตรวจ ร่วมสตูล – สงขลา โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายวรณัฐ หนูรอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสิงหนคร นายอำเภอสิงหนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ อสม. อส.และจิตอาสาร่วมต้อนรับ ณ บริเวณจุดตรวจในพื้นที่จังหวัดสงขลา อาทิ จุดตรวจสิงหนคร จุดตรวจนาสีทอง อำเภอรัตภูมิ จุดตรวจนาหม่อม อำเภอนาหม่อม จุดตรวจควนมีด จุดตรวจบ้านด่าน ตำบลเกาะแต้ว และจุดตรวจหน้า ป.พัน 5 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา


โดยก่อนเดินทางมาเยี่ยมจุดตรวจ หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนุ้ย ตำบลทุ่งนุ้ย จังหวัดสตูล โดยมีหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.ในพื้นที่ให้การต้อนรับ อีกด้วย

รมช.มท. กล่าวว่า “วันนี้ได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจทุกท่าน และถือโอกาสนี้ นำความห่วงใยและความปรารถนาดีจาก นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะรัฐมนตรีทุกท่าน เพื่อมาขอบคุณและเป็นกำลังใจกับทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งและเสียสละ ตลอดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้ง พี่น้อง อสม. ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ สำหรับมาตรการในการดูแลความปลอดภัยต่างๆบนท้องถนน การบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น และจริงจัง โดยเฉพาะบริเวณจุดเสี่ยง รวมถึงการแก้ไขปัญหาจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อาทิ บริเวณทางร่วม ทางแยก และทางคับขันให้เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชุมชนในการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเข้าร่วมสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการตรวจวัดปริมาณ แอลกอฮอล์ การตักเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในชุมชน หมู่บ้าน และการห้ามปรามกักตัวไม่ให้เดินทางต่อ ตลอดจนการตรวจคัดกรองประชาชน เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดและรับมือโรค COVID-19 ระลอกใหม่โดยการปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T คือ การเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือบ่อยๆ การตรวจวัดอุณหภูมิ การใช้เข้าแอพลิเคชันไทยชนะทุกครั้งเมื่อเดินทางไปสถานที่ต่างๆ”


“ดังนั้น มาตรการในการดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน จึงต้องทำควบคู่กันกับมาตรการในการดูแลในเรื่องของ COVID-19 ที่ต้องมีการปฏิบัติควบคู่กันไปในจุดตรวจต่างๆ ทั้งจุดตรวจสายหลัก และจุดตรวจสายรอง ในการดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา กลไกของ ศปถ.ระดับจังหวัด ศปถ.ระดับอำเภอ และศปถ.ระดับท้องถิ่นก็ดี จึงต้องช่วยกันดูแล ในการคัดกรองประชาชน ตั้งแต่การขับรถเร็วกว่ากฎหมายกำหนด เมื่อขับรถแล้วต้องคาดเข็มขัดนิรภัย และการสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งที่ขับขี่มอเตอร์ไซต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ในจุดตรวจเหล่านี้ เป็นเจ้าหน้าที่ที่มีความห่วงใยประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน จึงอยากขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในการให้ความร่วมมือ ณ จุดตรวจต่างๆ ที่จัดตั้งขึ้น ทั้งนี้มาตรการต่างๆ ที่ออกมาทั้งหมด ก็เพื่อที่จะดูแลในเรื่องความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรไปมาแน่นอน จึงขอถือโอกาสนี้ ย้ำ เตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา ให้ใช้ความเร็วภายใต้กฎหมายที่กำหนดไว้ โดยอันดับแรก ยังคงเป็นการสู้เสียชีวิตที่เกิดจากการขับรถเร็วกว่ากฎหมายกำหนด การไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และการไม่สวมหมวกกันน็อก ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ดื่มแล้วไม่ควรขับรถ หรือง่วงนอนก็ไม่ควรขับ สิ่งเหล่านี้ถ้าทำได้ก็จะเป็นการลดความสูญเสียชีวิต โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญๆอย่างนี้” นายนิพนธ์กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ