fbpx

“นิพนธ์” แจงร่วมแถลงข่าวจัดชกมวยที่จะนะ ไม่ได้ไปวันจริง

14 เม.ย.-“นิพนธ์” แจงแค่ร่วมแถลงข่าวจัดชกมวยที่จะนะ แต่ไม่ได้ไปร่วมงานวันจริง เผย ศอ.บต.เตรียมแถลงข่าวชี้แจง หลังพบคนติดโควิดมาสนามมวยด้วย ยันผู้จัดงานยื่นขออนุญาตตามขั้นตอน-ห้ามคนเข้าชมในสนามแล้ว

จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) กระบี่ เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อใน จ.กระบี่ 2 ราย มีประวัติว่าได้ไปที่สนามมวยจะนะ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่มีการแข่งขันชกมวยรายการ “ศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ” ที่สนามมวยชั่วคราว สนามแข่งขันนกเขาชวาหวัง ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา ทำให้มีเสียงเรียกร้องให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะประธานงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ออกมาแสดงความรับผิดชอบนั้น


ล่าสุด นายนิพนธ์ ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ ว่า ศอ.บต.เป็นตัวหลักในการจัดการแข่งขันชกมวยรายการนี้ โดยงานนี้มีขึ้นในวันที่ 8-9 เม.ย.ที่ผ่านมา ฝ่ายผู้จัดได้ดำเนินการยื่นเรื่องขออนุญาตจัดงานถูกต้องตามขั้นตอนทั้งหมด ใช้เวลาเตรียมงานนี้มา 4-5 เดือน กระทั่ง เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ผู้จัดงานได้รับทราบข่าวระบาดของโรคโควิด-19 จากสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ จึงหารือกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ซึ่งได้รับแจ้งในวันนั้นว่าให้เปลี่ยนรูปแบบการจัดงานไปเป็นแบบไม่อนุญาตให้มีคนภายนอกมาเข้าชมในสนาม ยกเว้นนักมวย พี่เลี้ยงนักมวย เจ้าหน้าที่ และกรรมการ ซึ่งผู้จัดงานก็ปฏิบัติตาม พร้อมกับแจ้งสาธารณชนในวันดังกล่าวว่าไม่อนุญาตให้คนทั่วไปเข้าชมในสนาม ทีมงานระมัดระวังและทำตามมาตรการทุกอย่างในการป้องกันโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงทุกคนที่ต้องเข้าสนาม ได้มีการลงทะเบียนและมีการแขวนบัตรแสดงตนชัดเจน

นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า ตนแค่ร่วมการแถลงข่าวการจัดงานเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปที่สนามมวยในวันแข่งขันจริง แต่ได้ทราบว่าช่วงค่ำวันที่ 8 เม.ย. มีประชาชนจำนวนมากจากหลายพื้นที่มารวมตัวที่หน้างาน ต้องการเข้าไปชม เพราะงานนี้มีนักมวยชื่อดังหลายคนมาร่วมแข่งขัน แต่ปรากฏว่ามีคนจำนวนหนึ่งที่ยืนเกาะรั้วหน้างาน หลุดลอดเข้าไปในสนาม ซึ่งศอ.บต.และผู้ที่ร่วมจัดงานนี้พยายามหาทางแก้ไข พร้อมกับตรวจสอบว่าปัญหานี้เกิดจากส่วนใด ต่อมาการแข่งขันมวยในวันที่ 9 เม.ย. ก็ไม่พบว่ามีคนนอกหลุดเข้าไปชมในสนามอีก ส่วนกรณีของผู้ติดเชื้อที่มีข่าวว่าได้มาที่สนามมวยด้วยนั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นคนที่มาจาก จ.จันทบุรี แล้วมาร่วมงานสังสรรค์ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งตนไม่รู้ว่าบุคคลนั้นเป็นใคร เข้าไปในสนามจริงหรือไม่ โดยตอนนี้ ศอ.บต.กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ พร้อมประสานงานกับ สสจ.สงขลาด้วย แล้วจะมีการแถลงข่าวชี้แจงสาธารณชนต่อไป ขณะเดียวกันได้มีการแจ้งผู้ร่วมการจัดงานและผู้ที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังกล่าว รวมประมาณ 300 คน ให้ไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด