fbpx

ผู้ตรวจการแผ่นดิน สั่ง จนท.ทำงานที่บ้าน 19-30 เม.ย.

กรุงเทพฯ 14 เม.ย.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน สั่งเจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้านในช่วง 19-30 เมษายน ป้องกันติดเชื้อโควิด-19

สนง.ผู้ตรวจการแผ่นดิน วันนี้ ( 14 เม.ย.) พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้ลงนามในประกาศสำนักงานพูดตรวจการแผ่นดินวันนี้ เรื่องมาตรการป้องกันการแพทยระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 5) หลังพบเชื้อสายพันธ์อังกฤษมีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว่าสายพันธุ์เดิมถึง 1.7 เท่า และกระจายเป็นวงกว้าง ผู้ได้รับเชื้อจะไม่แสดงอาการอย่างชัดเจนหรืออาจใช้เวลานานกว่าอาการจะปรากฏ ผู้ได้รับเชื้อจะไม่แสดงอาการอย่างชัดเจน หรืออาจใช้เวลานานกว่าอาการจะปรากฏ ส่งผลให้การตรวจเชื้อมีความยากเพิ่มขึ้น รัฐบาลจึงได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการให้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ หรือ work from home เพื่อลดการสัมผัสในที่ทำงานนั้นเป็นความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อดังกล่าว ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ประกอบกับเพื่อให้การปฎิบัติงานของสำนักงานมีความสอดคล้องกับสถานการณ์ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของพนักงานและลูกจ้าง


จึงออกประกาศให้ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน หัวหน้าหน่วย มอบหมายงานให้พนักงานและลูกจ้างในสังกัดเพื่อนำกลับไปปฏิบัติงานอย่างที่พักอาศัยของตนเอง ระหว่างวันที่ 19 – 30 เมษายน และให้รายงานผลการดำเนินงานหรือความก้าวหน้าของงานต่อผู้บังคับบัญชาทุกสัปดาห์เป็นอย่างน้อยตามแบบฟอร์มรายงานการปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย

สำหรับการปฎิบัติงานนอกสถานที่ จะต้องมีการรายงานตัวผ่านแอพพลิเคชันของสำนักงานผู้จัดการแผ่นดิน หรือวิธีการอื่นที่เหมาะสมโดยการปฏิบัติงานแต่ละวันต้องมีระยะเวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน อย่างไรก็ตามในระหว่างการปฎิบัติงานจากที่พักอาศัย หากพนักงานและลูกจ้างมีไข้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป มีอาการไอแห้งๆ หรือไอมีเสมหะเกิน 1 สัปดาห์ มีอาการหายใจลำบาก เหนื่อยหอบ มีผื่นแดงลักษณะคล้ายตาข่ายหรือเส้นใหญ่เล็กๆ หรือผื่นบวมแดงคล้ายโรคลมพิษ มีจุดเลือดออก มีตุ่มน้ำคล้ายโรคสุกใส หรือมีภาวะเสี่ยงต่อโรคดังกล่าวให้รีบพบแพทย์และแจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อรายงานต่อเลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน และให้พิจารณาสั่งให้ผู้นั้นหยุดปฏิบัติงานเป็นเวลา 14 วันนับจากวันที่ได้รับแจ้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%