fbpx

เลขาฯ ป.ป.ช. สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อ-WFH หลังพบ จนท. ติดรายเเรก

ป.ป.ช. 14 เม.ย.- “วรวิทย์” เลขา ป.ป.ช. ประกาศจุดสัมผัสเสี่ยง สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อ – จัดคนทำงานที่บ้านตามนโยบายนายกฯ ให้ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อไปตรวจโควิด-19 หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อรายแรก


นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่าในวันนี้ได้ลงนามในประกาศสำนักงาน ป.ป.ช. เรื่องแนวทางการปฏิบัติตนของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงาน ป.ป.ช. อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ฉบับที่5)  โดยระบุในประกาศว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกระจายเกือบทุกจังหวัด และนายกรัฐมนตรี ได้ขอความร่วมมือภาครัฐ และทุกส่วนราชการปฎิบัติตามมาตรการ เวิร์ก ฟอร์ม โฮม  ( WFH ) อย่างเต็มขีดความสามารถถึงวันที่ 30 เมษายน 2564 ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงของบุคลากรสำนักงานป.ป.ช. ให้ปฏิบัติตนดังนี้ 

ให้ปฏิบัติงานในที่พักอาศัย ตั้งแต่วันที่ 16-30 เมษายน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และล้างมืออย่างเคร่งครัดทุกกิจกรรม บุคคลที่เคยไปในพื้นที่เสี่ยงให้กักตนเองอย่างเคร่งครัดและหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่สาธารณะ และขอให้ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน ผู้อำนวยการกลุ่ม ในสำนักงาน ป.ป.ช.ส่วนกลาง พิจารณาให้มีผู้ปฏิบัติงานในหน่วยงานวันละ 10% และให้มีผู้ปฏิบัติงานในที่พักอาศัย 90%  โดยให้พิจารณาจากภารกิจงานที่สำคัญและจำเป็นเร่งด่วน ในการสนับสนุนการปฎิบัติงานการประชุมของคณะกรรมการ ทั้งนี้ให้สำนักงาน ป.ป.ช.ภาคและสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัด นำแนวทางปฏิบัติไปดำเนินการตามความเหมาะสมและสอดคล้องตามประกาศของแต่ละพื้นที่โดยให้รายงานผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช.ภาคทราบ


ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่อนุกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน สำนักงาน ป.ป.ช.ภาค 4 ติดเชื้อเป็นรายที่ 1 นั้น ได้มีประกาศพื้นที่เสี่ยงเพื่อกำหนดมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ของสำนักงาน ป.ป.ช.  เพื่อบอกไทม์ไลน์และจุดสัมผัสเสี่ยง ระหว่างที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมาประชุมติดต่อราชการ ระหว่างวันที่ 5-8 เม.ย. ได้แก่ อาคาร 1 ห้องประชุมผู้บริหาร ระหว่างช่วงเวลา 13.00 น.- 15.30 น.  ลิฟต์ทุกตัว ห้องกรรมการ ป.ป.ช. บางคน อาคาร 4 จุดจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มในการประชุม(ห้องสวัสดิการสำนักงาน ป.ป.ช.)  อาคาร 7 สำนักพัฒนาระบบตรวจสอบทรัพย์สิน  อาคารสถาบันการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สัญญา ธรรมศักดิ์ ทั้งนี้ให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือร่วมกิจกรรมกับเจ้าหน้าที่รายนั้นให้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19  หากผลตรวจไม่พบเชื้อให้กับตัวและสังเกตอาการอีก 14 วัน  เมื่อครบกำหนดให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งเพื่อยืนยัน

นายวรวิทย์ กล่าวว่าได้ลงนามในคำสั่งดังกล่าวเพื่อให้เวียนหนังสือแจ้งทุกส่วนงานภายในสำนักงาน พร้อมกำชับให้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด และได้ให้ดำเนินการเรื่องพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งสำนักงาน และขอให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อ และกักตัว 14 วัน ยึดตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อก็ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามงดการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ตลอดสัปดาห์ แล้วจะเริ่มประชุมอีกครั้งในวันที่ 26 เมษายน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต