fbpx

กกต.ปรับเวลาทำงาน ลดเสี่ยงโควิด-19

14 เม.ย.-กกต.ประกาศแนวทางลดเวลาทำงาน-ทำงานนอกสถานที่ ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

กกต.วันนี้ ( 14 เม.ย.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ลงนามในประกาศสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง การปฎิบัติงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ฉบับที่ 15 ) เพื่อกำหนดแนวทางและมาตรการต่างๆในการปฏิบัติงานของสำนักงาน กกต. ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค คือคำสั่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนนี้


โดยในประกาศกำหนดให้ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด และ กทม. ออกคำสั่งให้พนักงานปฎิบัติงานที่สำนักงานและปฏิบัติงานนอกสถานที่สำนักงานระหว่างวันที่ 16 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม ตามความจำเป็นและเหมาะสม และสอดคล้องกับมาตรการของ ศบค. คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หรือส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ในคำสั่งยังได้กำชับ ให้ระดับผู้บังคับบัญชากำกับควบคุมดูแลและตรวจสอบติดตามการปฎิบัติงานของพนักงาน ตลอดเวลา รวมทั้งประเมินผลการปฎิบัติงานนอกสถานที่ของพนักงานในสังกัดตามแบบการประเมินผล


อย่างไรก็ตามในส่วนของพนักงานและลูกจ้างประจำสำนักงานคณะกรรมการกการเลือกตั้งส่วนกลาง สำนักงาน กกต.กทม. และศูนย์ส่งเสริมการศึกษาและการมีส่วนร่วมของพลเมืองที่ 1 มาปฏิบัติงานที่สำนักงานตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม และการลงเวลาปฏิบัติงานโดยใช้บัตรผ่านเข้า-ออกในการบันทึกเวลาปฏิบัติงานแทนการสแกนลายนิ้วมือหรือลงลายมือชื่อ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ