fbpx

กกต.ปรับเวลาทำงาน ลดเสี่ยงโควิด-19

14 เม.ย.-กกต.ประกาศแนวทางลดเวลาทำงาน-ทำงานนอกสถานที่ ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

กกต.วันนี้ ( 14 เม.ย.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ลงนามในประกาศสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง การปฎิบัติงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ฉบับที่ 15 ) เพื่อกำหนดแนวทางและมาตรการต่างๆในการปฏิบัติงานของสำนักงาน กกต. ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค คือคำสั่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนนี้


โดยในประกาศกำหนดให้ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด และ กทม. ออกคำสั่งให้พนักงานปฎิบัติงานที่สำนักงานและปฏิบัติงานนอกสถานที่สำนักงานระหว่างวันที่ 16 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม ตามความจำเป็นและเหมาะสม และสอดคล้องกับมาตรการของ ศบค. คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หรือส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ในคำสั่งยังได้กำชับ ให้ระดับผู้บังคับบัญชากำกับควบคุมดูแลและตรวจสอบติดตามการปฎิบัติงานของพนักงาน ตลอดเวลา รวมทั้งประเมินผลการปฎิบัติงานนอกสถานที่ของพนักงานในสังกัดตามแบบการประเมินผล


อย่างไรก็ตามในส่วนของพนักงานและลูกจ้างประจำสำนักงานคณะกรรมการกการเลือกตั้งส่วนกลาง สำนักงาน กกต.กทม. และศูนย์ส่งเสริมการศึกษาและการมีส่วนร่วมของพลเมืองที่ 1 มาปฏิบัติงานที่สำนักงานตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม และการลงเวลาปฏิบัติงานโดยใช้บัตรผ่านเข้า-ออกในการบันทึกเวลาปฏิบัติงานแทนการสแกนลายนิ้วมือหรือลงลายมือชื่อ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน