fbpx

กกต. จ่อให้พรรคการเมืองแจ้งเหตุไม่สามารถจัดประชุมใหญ่ได้

กรุงเทพฯ 11 เม.ย.-“พ.ต.อ.จรุงวิทย์” นายทะเบียนพรรคการเมือง เตรียมออกหนังสือเวียนให้พรรคการเมืองแจ้งเหตุไม่สามารถจัดประชุมใหญ่พรรคได้ หลังสถานการณ์โควิด-19 อยู่ในขั้นวิกฤติ

วันนี้ ( 11 เม.ย.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง กล่าวถึงปัญหาที่พรรคการเมืองหลายพรรคไม่สามารถจัดประชุมใหญ่ได้ทันภายในเดือนเมษายน ตามที่กฎหมายกำหนด หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่าสถานการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ง กกต.จึงจะใช้วิธีการเดียวกัน โดยนายทะเบียนพรรคการเมืองจะออกหนังสือเวียนถึงพรรคการเมืองในวันศุกร์ที่ 16 เมษายนนี้ เพื่อแจงพรรคการเมือง ว่าหากไม่สามารถจัดการประชุมได้ ให้ทำหนังสือแจงมายังนายทะเบียนพรรคพร้อมเหตุผลก่อนครบกำหนดที่ต้องจัดการประชุมใหญ่ตามที่กฎหมายกำหนด


ทั้งนี้มีรายงานว่า ล่าสุดมีพรรคการเมืองหลายพรรคส่งหนังสือมาแจงต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองแล้ว เช่น พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย เป็นต้น โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถจัดการประชุมใหญ่พรรคได้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ และนอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังพบว่ามีปัญหาและอุปสรรคในการเดินทาง เนื่องจากการประชุมใหญ่พรรคการเมืองต้องมีตัวแทนจากสาขาพรรค แต่ตอนนี้หลายจังหวัดไม่สามารถเดินทางได้ปกติ มีมาตรการที่ต้องการกักตัว 14 วัน จึงขอเลื่อนการประชุมพรรคออกไปก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่