fbpx

ท้าวแชร์ “บ้านแชร์ตี่” พร้อมไกล่เกลี่ยผู้เสียหาย ยันไม่ได้หนี

กรุงเทพฯ 10 เม.ย.-ท้าวแชร์ “บ้านแชร์ตี่” เปิดใจพร้อมไกล่เกลี่ยผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เงิน ยืนยันไม่ได้หนี พร้อมสู้คดีตามกฎหมาย เตรียมแจ้งความคนที่ได้เงินไปแล้วหนี ไม่จ่ายเงินแชร์ส่วนที่เหลือ

นางสาวณัฏฐณิชชา เสริมพงษ์ภาคิน หรือตี่ ท้าวแชร์ “บ้านแชร์ตี่” ที่ถูกชาวบ้านในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดี ไม่ยอมจ่ายเงินให้ลูกวงกว่า 100 คน ที่เล่นแชร์เริ่มส่งขั้นต่ำ 5,000 ไปจนถึง 100,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าตนเองเป็นเท้าแชร์มากว่า 2 ปี ซึ่งลูกวงที่มาเล่นแชร์ล้วนแต่เป็นคนรู้จักคุ้นเคย วงเงินต้นที่มีการเล่นกันอยู่ที่ประมาณ 5,000-50,000 บาท ไม่เคยมีถึงหลักแสนและวงเงินรวมอยู่ที่ประมาณ 4.5 ล้านเท่านั้น ยอมรับช่วงที่ผ่านมา อาจมีปัญหาบ้างกับลูกวงแชร์บางคนที่ไม่จ่ายเงินหรือจ่ายไม่ตรงเวลา ทำให้ตนเองต้องนำเงินส่วนตัวมาจ่ายชดเชยไปก่อน แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ กระทั่งช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีลูกแชร์ที่ได้รับเงินไปแล้วไม่จ่ายเงินมากขึ้นและบางคนยังหนีไป ทำให้ตนเองไม่สามารถหาเงินมาหมุนไม่ทัน จนไม่สามารถนำเงินมาจ่ายให้กับคนที่จะต้องได้เงินตามกำหนดเวลา ทั้งนี้หากได้เงินมาจะรีบนำมาจ่ายคืนให้ทันที และจะแจ้งความกับตำรวจเอาผิดกับลูกวงแชร์ที่ได้เงินและหนีไปโดยไม่จ่ายเงินในส่วนที่เหลือด้วย ยืนยันว่าข่าวที่มีผู้เสียหายออกมาบอกว่าไม่สามารถติดต่อท้าวแชร์ได้ หรือท้าแชร์จะหนี อ้างข้อความว่า “หากถามมาก จะบินแล้วนะ” เป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริงเพราะยังติดต่อกับลูงวงแชร์ได้ ตนพยายามไกล่เกลี่ย ไม่คิดจะหนีและไม่เคยบอกว่าจะบิน และอยากให้คนที่พูดนำหลักฐานมาแสดงด้วย


ท้าวแชร์ “บ้านแชร์ตี่” ยังบอกอีกว่า ขณะนี้แชร์ทุกวงที่ตนเป็นเท้าได้ปิดลงหมดแล้ว และตนเองไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ ส่วนการที่ตำรวจออกมาบอกว่าเคยออกหมายเรียกมาแล้ว 1 ครั้ง และกำลังจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มาจะออกหมายจับนั้น ที่ผ่านมา ยังไม่เคยได้รับหมายเรียกจากตำรวจ และเมื่อทราบจากข่าวว่ามีคนไปแจ้งความคำเนินคดี จึงได้ไปพบตำรวจเองเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้น รับทราบข้อกล่าวหา และได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ซึ่งตำรวจจะนัดไปสอบปากคำอีกครั้งในวันที่ 23 เมษายนนี้ โดยในวันดังกล่าวหากมีผู้เสียหายไปทวงถามเงินก็พร้อมที่จะชี้แจงหรือไกล่เกลี่ย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ