fbpx

“ลุงพล-ป้าแต๋น” ร้อง กมธ.กฎหมาย ถูกสื่อฯคุกคาม

รัฐสภา 8 เ.ม.ย.  -“ลุงพล-ป้าแต๋น” บุกสภาฯ โร่ร้อง กมธ.กฎหมายฯ สอบปมสื่อฯคุกคาม


นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะ รับยื่นหนังสือ จากนายไชย์พล วิภา หรือ ‘ลุงพล’ และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ‘ป้าแต๋น’ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความ เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีถูกสื่อมวลชนคุกคาม

นายไชย์พล กล่าวว่า มายื่นหนังสือเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกสื่อ 3 สำนัก ได้แก่ อมรินทร์ทีวี ช่อง 8 และ ไทยรัฐทีวี คุกคามบิดเบือนข้อเท็จจริงในการนำเสนอข่าว และละเมิดหลักสิทธิมนุษยชน รวมถึงถูกกลั่นแกล้งแจ้งความดำเนินคดี


ด้านนางสมพร กล่าวว่า ขอสังคมอย่าเพิ่งตัดสินนายไชย์พลในคดีน้องชมพู่ ทั้งที่ศาลยังไม่ได้มีคำพิพากษา พร้อมฝากให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ด้านนายสิระ กล่าวว่า จะรับเรื่องไปบรรจุลงในวาระการประชุมคณะกรรมาธิการฯ และขอมติเพื่อเชิญสื่อมวลชนดังกล่าวมาให้ข้อมูลต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน