fbpx

ยืนยันสมาชิกรัฐสภาได้ฉีดวัคซีนแน่

“นพ.สุกิจ” ยังไม่ได้รับรายงานสมาชิกติดโควิด-19 ย้ำหากติดเชื้อ  ต้องเปิดเผยต่อสาธารณชนตามกฎหมาย ยืนยันทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่


รัฐสภา วันนี้ ( 8 เม.ย.) นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์  ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.หารือว่า ควรให้ ส.ส.เข้ารับการฉีดวัคซีนเร่งด่วน  โดยระบุว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภา  ชี้แจงชัดเจนแล้ว ว่า ส.ส.มีความเสี่ยง เพราะต้องลงพื้นที่พบปะประชาชน  จึงต้องระมัดระวังอย่าให้ติดเชื้อ  แต่กรณีฉีดวัคซีนนั้นต้องนึกถึงคนที่มีความจำเป็นก่อน  เช่น กลุ่มแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และต้องถามความสมัครใจ โดยอยู่บนพื้นฐานที่ไม่เอาเปรียบผู้อื่น และมองประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง

“เป็นที่ทราบดี ว่าวัคซีนไม่ได้มีจำนวนเหลือเฟือ  แต่หน่วยงานที่บริหารจัดการวัคซีนก็ไม่ได้ลืมสภาฯ  เนื่องจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือถึงสภาผู้แทนราษฏรให้สำรวจข้อมูลความต้องการฉีดวัคซีน  ดังนั้น  ทางสภาฯก็ได้รวบรวมส่งแบบสำรวจให้ทั้ง ส.ส. ข้าราชการ  พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ  ก็ได้รับการตอบรับมา และจะแจ้งไปยังสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  เพื่อกำหนดวันเวลา  รวมทั้งโรงพยาบาลในการเข้ารับวัคซีนต่อไป” นพ.สุกิจ กล่าว


นพ.สุกิจ  ยังยืนยันว่าสมาชิกจะได้รับวัคซีนอย่างแน่นอน  ส่วนที่ ส.ว.บางส่วนได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้แล้วนั้น   เนื่องจาก ส.ว.ได้รับการติดต่อและสามารถรวบรวมข้อมูลได้เร็วกว่าทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นพ.สุกิจ  กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรเรื่อง ส.ส.ติดเชื้อโควิด-19   ทราบแต่จากข่าวลือ   แต่สภาจะไปสอบถามก็คงไม่ได้ เพราะเป็นการล่วงล้ำสิทธิ  แต่หากติดเชื้อเจ้าตัวจำเป็นต้องแจ้งให้สาธารณะได้รับทราบ  ซึ่งเป็นการดำเนินการตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน