fbpx

กมธ.เหมืองแร่ รุดตรวจโควิด-19 ทั้งคณะ

รัฐสภา 8 เม.ย. -กมธ.เหมืองแร่ สภาฯ รุด ตรวจโควิด-19 ทั้งคณะ หลังรองประธานสภาอุตฯ ร่วมประชุมติดโควิด-19

นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการแก้ไขปัญหาการออกประทานบัตรเหมืองแร่และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการทำเหมืองแร่ กล่าวถึงกรณีนายสมัย ลี้สกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาร่วมประชุมกรรมาธิการฯ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ติดโควิด-19 ว่า นายสมัย ได้แจ้งมาแล้วว่าจากการตรวจพบผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 วันนี้(8เม.ย.)นายสมัยก็กำลังไปตรวจซ้ำอีกรอบ ผลจะออกช่วงเที่ยงว่าเป็นอย่างไร  ดังนั้นพวกตนที่เป็นกรรมาธิการฯ จำนวน 26 คน ทั้งส.ส. เจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติงานในกรรมาธิการฯ ได้พากันมาตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล แจ้งวัฒนะ ซึ่งผลจะออกเที่ยงคืนวันนี้ (8เม.ย.)


นายประทวน กล่าวต่อว่า ในการประชุม กรรมาธิการฯวันที่ 1 เม.ย.นั้นนายสมัยอยู่ร่วมประชุมด้วยไม่นาน และรู้ตัวว่าติดโควิดวันที่ 6 เม.ย. จึงคิดว่านายสมัยน่าจะติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 1 เม.ย.หรือ 2 เม.ย. ซึ่งยังไม่ชัดเจน ดังนั้นหากผลการตรวจเชื้อของกรรมาธิการฯทุกคนออกมาเป็นลบ ก็แสดงว่า นายสมัยติดเชื้อหลังวันที่ 1 เม.ย. อย่างไรก็ตามอาการของตนขณะนี้ก็ยังเป็นปกติอยู่ ทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้นยังไม่ได้รายงานต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ทราบอย่างเป็นทางการ  แต่คิดว่าคงทราบจากข่าวแล้ว  และจะรายงานนายชวนให้ทราบ เมื่อผลตรวจออกมาชัดเจนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด