fbpx

กมธ.เหมืองแร่ รุดตรวจโควิด-19 ทั้งคณะ

รัฐสภา 8 เม.ย. -กมธ.เหมืองแร่ สภาฯ รุด ตรวจโควิด-19 ทั้งคณะ หลังรองประธานสภาอุตฯ ร่วมประชุมติดโควิด-19

นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการแก้ไขปัญหาการออกประทานบัตรเหมืองแร่และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการทำเหมืองแร่ กล่าวถึงกรณีนายสมัย ลี้สกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาร่วมประชุมกรรมาธิการฯ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ติดโควิด-19 ว่า นายสมัย ได้แจ้งมาแล้วว่าจากการตรวจพบผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 วันนี้(8เม.ย.)นายสมัยก็กำลังไปตรวจซ้ำอีกรอบ ผลจะออกช่วงเที่ยงว่าเป็นอย่างไร  ดังนั้นพวกตนที่เป็นกรรมาธิการฯ จำนวน 26 คน ทั้งส.ส. เจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติงานในกรรมาธิการฯ ได้พากันมาตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล แจ้งวัฒนะ ซึ่งผลจะออกเที่ยงคืนวันนี้ (8เม.ย.)


นายประทวน กล่าวต่อว่า ในการประชุม กรรมาธิการฯวันที่ 1 เม.ย.นั้นนายสมัยอยู่ร่วมประชุมด้วยไม่นาน และรู้ตัวว่าติดโควิดวันที่ 6 เม.ย. จึงคิดว่านายสมัยน่าจะติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 1 เม.ย.หรือ 2 เม.ย. ซึ่งยังไม่ชัดเจน ดังนั้นหากผลการตรวจเชื้อของกรรมาธิการฯทุกคนออกมาเป็นลบ ก็แสดงว่า นายสมัยติดเชื้อหลังวันที่ 1 เม.ย. อย่างไรก็ตามอาการของตนขณะนี้ก็ยังเป็นปกติอยู่ ทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้นยังไม่ได้รายงานต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ทราบอย่างเป็นทางการ  แต่คิดว่าคงทราบจากข่าวแล้ว  และจะรายงานนายชวนให้ทราบ เมื่อผลตรวจออกมาชัดเจนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง