fbpx

ขอความร่วมมือ ส.ว.เข้มป้องกันโควิด-19

รัฐสภา 8 เม.ย. –“พรเพชร” ขอความร่วมมือ ส.ว.เข้มป้องกันโควิด-19 ย้ำการขอฉีดวัคซีนให้เป็นไปตามสิทธิ คาดถก พ.ร.บ.ประชามติ จบวันนี้


นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา กล่าวถึง การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของวุฒิสภาว่า ได้มีการแจ้งไปยังสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ให้ร่วมกันป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง แต่หากเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงมา ก็ขอให้กักตัวตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และหากไม่มีภารกิจก็ขอให้อยู่ที่บ้านจะดีที่สุด

นายพรเพชร กล่าวอีกว่า ส.ว.มีความตื่นตัวและร่วมกันป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยสมาชิกบางคนได้นัดวันฉีดวัคซีนไปแล้ว ส่วนการขอฉีดวัคซีนในส่วนของส.ว.นั้น เบื้องต้นทราบว่าสมาชิกบางคนได้เริ่มมีการประสานไว้แล้ว แต่คงใช้สิทธิตามปกติ พร้อมให้ความเห็นว่าการฉีดวัคซีนนั้น ควรต้องไปฉีดที่โรงพยาบาลจะเหมาะสมกว่าที่รัฐสภา เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นจะแก้ไขไม่ทัน ทั้งนี้มองว่า ส.ส. และ ส.ว. ต่างมีภารกิจหน้าที่ต้องทำประจำ ซึ่งทุกภารกิจมีความเสี่ยง และหลังจากนี้ตนจะเข้าร่วมหารือกับคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา เพื่อขอลดวันประชุมลงเหลือเฉพาะวันที่จำเป็นเท่านั้น  


ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ยังได้กล่าวถึง การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการออกเสียงประชามติ ว่าจะพยายามพิจารณาให้แล้วเสร็จภายในวันนี้(8 เม.ย.) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด