ไทยมีแนวทางช่วยชาวเมียนมา

นายกฯ ยืนยัน ไทยให้ความช่วยเหลือผู้ทีได้รับผลกระทบตามแนวชายแดนตามหลักมนุษยธรรม ย้ำไม่สนับสนุนให้เกิดความรุนแรง


ทำเนียบ  วันนี้  (7 เม.ย.)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม   กล่าวถึงกรณีเครือข่ายภาคประชาชนลุ่มน้ำสาละวิน เสนอให้รัฐตั้งศูนย์ประสานงานเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือผู้อพยพที่ได้รับบาดเจ็บหรือป่วย จากสถานการณ์ในเมียนมา   ว่า รัฐบาลมีแนวทางช่วยเหลือผ่านกลไกคณะกรรมการเขตแดนร่วม (JBC) ไทย – เมียนมาอยู่แล้ว   ส่วนการดูแลตามแนวชายแดนมีกองกำลังจากฝ่ายความมั่นคงเป็นผู้ดูแล  ซึ่งได้ให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ  มีการรักษาพยาบาลจนปลอดภัยตามหลักมนุษยธรรมไปแล้ว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้มีข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาผ่านทางกระทรวงการต่างประเทศ  และจะมีการเสนอแนะผ่านช่องทางของอาเซียน  ซึ่งจะมีการประชุมเร็วๆนี้  แต่ยืนยันว่า ไทยไม่สนับสนุนให้เกิดความรุนแรง


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง