fbpx

“ชวน” เดินหน้าประชุมสภาฯ

รัฐสภา 7 เม.ย. – ประธานรัฐสภา ยันเดินหน้าประชุมได้ แม้ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยไม่เข้าร่วม หลังเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย้ำไม่ต้องส่งผลตรวจมายังสภาฯ หากเข้าตรวจแล้วไม่พบสามารถเดินทางเข้าร่วมประชุมรัฐสภาได้


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการป้องกันและคัดกรองการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่รัฐสภา หลังจาก ส.ส.พรรคภูมิใจไทย อาจมีความเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นคณะทำงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เช้าวันนี้ (7 เม.ย.) ว่าพื้นที่ของอาคารรัฐสภาทุกจุดทางเข้า-ออก มีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด และหากท่านใดที่มีความเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขอให้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้งกรณีที่ ส.ส.-ส.ว. เดินทางเข้าพบและร่วมงานกับเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา และกรณีการทำบุญของพรรคภูมิใจไทย ที่มีผู้ร่วมงานติดเชื้อโควิด-19

นายชวน ยืนยันว่า การประชุมร่วมกันของรัฐสภาในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการออกเสียงประชามติ ยังคงเดินหน้าตามระเบียบวาระตามปกติ โดยไม่ได้มีแผนสำรอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสมาชิกไม่ได้มีปัญหา จะมีปัญหาเพียงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทยที่เดินทางเข้าร่วมงานทำบุญประจำปีเพียงบางท่านเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าไม่ได้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ทุกคน


นายชวน กล่าวอีกว่า ในการเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของ ส.ส. ไม่จำเป็นที่จะต้องส่งผลตรวจรายงานมายังสภาผู้แทนราษฎร ขณะเดียวกันหาก ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และ ส.ส. ที่มีความเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการตรวจจากโรงพยาบาลแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 สามารถเดินทางเข้าร่วมประชุมที่รัฐสภาได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน