fbpx

ภูมิใจไทยส่ง “ศุภชัย-ภราดร” คุยพรรคร่วมฯ แก้ รธน.รายมาตรา

พรรคภูมิใจไทย 6 เม.ย. – ภูมิใจไทยส่ง “ศุภชัย-ภราดร” คุยพรรคร่วมฯ แก้ รธน.รายมาตรา ลั่น “รธน.ต้องกินได้” มุ่งแก้ปากท้องประชาชน ด้าน “สุวัจน์” ส่งดอกไม้อวยพร ไร้เงา พปชร. อวยพรวันเกิดพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของพรรคภูมิใจไทย ในช่วงเช้าแล้ว ยังมีตัวแทนพรรคการเมืองนำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี รวมถึงนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ก็ส่งตัวแทนมาร่วมแสดงความยินดี และเป็นที่น่าสังเกตว่า ไม่มีตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมอวยพร หรือส่งกระเช้ามาร่วมงานแต่อย่างใด

ต่อมาช่วงบ่าย มีการประชุม ส.ส.พรรค โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่ประชุม


รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีการหารือเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดประชุมสามัญประจำปี 2564 ของพรรคภูมิใจไทย ที่อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 24 เมษายนนี้ ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา ของพรรคภูมิใจไทย มอบหมายให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทย ไปประสาน 2 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อหารือแนวทางทำรัฐธรรมนูญ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะเน้นแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อปากท้องของประชาชน เราจะเป็นรัฐธรรมนูญที่กินได้

สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 7-8 เมษายนนี้ ในส่วนของการลงมติร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญฯ ได้ชี้แจงว่า มีการปรับแก้ไขมาตรา 10, 11 ให้สอดคล้องกับมาตรา 9 เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น พรรคจึงเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก