fbpx

ภูมิใจไทยส่ง “ศุภชัย-ภราดร” คุยพรรคร่วมฯ แก้ รธน.รายมาตรา

พรรคภูมิใจไทย 6 เม.ย. – ภูมิใจไทยส่ง “ศุภชัย-ภราดร” คุยพรรคร่วมฯ แก้ รธน.รายมาตรา ลั่น “รธน.ต้องกินได้” มุ่งแก้ปากท้องประชาชน ด้าน “สุวัจน์” ส่งดอกไม้อวยพร ไร้เงา พปชร. อวยพรวันเกิดพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของพรรคภูมิใจไทย ในช่วงเช้าแล้ว ยังมีตัวแทนพรรคการเมืองนำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี รวมถึงนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ก็ส่งตัวแทนมาร่วมแสดงความยินดี และเป็นที่น่าสังเกตว่า ไม่มีตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมอวยพร หรือส่งกระเช้ามาร่วมงานแต่อย่างใด

ต่อมาช่วงบ่าย มีการประชุม ส.ส.พรรค โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่ประชุม


รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีการหารือเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดประชุมสามัญประจำปี 2564 ของพรรคภูมิใจไทย ที่อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 24 เมษายนนี้ ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา ของพรรคภูมิใจไทย มอบหมายให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทย ไปประสาน 2 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อหารือแนวทางทำรัฐธรรมนูญ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะเน้นแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อปากท้องของประชาชน เราจะเป็นรัฐธรรมนูญที่กินได้

สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 7-8 เมษายนนี้ ในส่วนของการลงมติร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญฯ ได้ชี้แจงว่า มีการปรับแก้ไขมาตรา 10, 11 ให้สอดคล้องกับมาตรา 9 เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น พรรคจึงเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30