กรมทางหลวง จ่ายค่าเวนคืนสร้างมอเตอร์เวย์ครบทุกรายแล้ว

กทม. 6 เม.ย.-“แรมโบ้” แจงกรมทางหลวง จ่ายค่าเวนคืนสร้างมอเตอร์เวย์ ‘บางปะอิน-โคราช’ ครบทุกรายแล้ว และจะทยอยจ่ายเพิ่ม 415 ล้านบาท ขอ “ศรีสุวรรณ” พิจารณาข้อเท็จจริงก่อนออกมากล่าวหารัฐบาล

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยบอกกรมทางหลวง ยังดำเนินการจ่ายค่าเวนคืนที่ดินในโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) บางปะอิน-นครราชสีมาให้กับประชาชนยังไม่ครบ และล่าช้า โดยชี้แจงว่า กรอบวงเงินค่าเวนคืน ที่ ครม. อนุมัติ 6,630 ล้านบาทกรมทางหลวงได้ทยอยจ่ายค่าเวนคืนตามที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณแต่ละปี ให้ ประชาชนที่ถูกเวนคืน ทั้งที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และต้นไม้ ทั้งหมด “ครบทุกราย” แล้ว ตั้งแต่ปี 2559 – 2563


สำหรับประชาชนบางส่วนที่ไม่พอใจค่าเวนคืนที่ได้รับไป และได้ไปอุทธรณ์ต่อกระทรวงตามกำหนดเวลาเพื่อขอค่าเวนคืนเพิ่ม กระทรวงคมนาคมได้พิจารณาผลการอุทธรณ์แล้วครบทุกราย และได้เร่งรัดจ่ายเงินในส่วนที่ประชาชนต้องได้รับเพิ่มจากผลการอุทธรณ์ตามลำดับแล้ว

ส่วนประชาชนที่ยังไม่ได้รับเงินจากผลการอุทธรณ์ปัจจุบันมีจำนวน 361 ราย วงเงิน 415 ล้านบาท ซึ่งจะจ่ายเงินอุทธรณ์ ได้ในปีงบประมาณ 2565 ทั้งนี้กรมทางหลวงจะเร่งรัดจ่ายเงินให้ครบทุกรายต่อไป แต่หากบางรายที่ยังไม่พอใจผลการอุทธรณ์ ก็ยังสามารถร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลปกครองได้


ขณะที่มอเตอร์เวย์สายดังกล่าวในตอนที่ 24-37 ช่วงปากช่อง–สีคิ้ว ระยะทางรวม 36 กม.ที่จะเปิดใช้นั้น ส่วนใหญ่อยู่ในเขตทางหลวง และอีกส่วนเป็นพื้นที่ทหาร

นายเสกสกล ย้ำว่าการดำเนินการจ่ายค่าเวนคืนทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และนายกฯ ได้ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนทุกคนไม่เลือกปฎิบัติ พร้อมกันนี้ยังขอให้นายศรีสุวรรณพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะออกมากล่าวหาใคร เพราะจะทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดได้ และขอให้คิดก่อนว่าการดำเนินโครงการ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมานั้น เป็นโครงการที่ดีมีประโยชน์ต่อประชาชนมากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่ว่าจะยื่นร้องเรียนให้มีการตรวจสอบโดยไม่สนใจข้อเท็จจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน