fbpx

เพื่อไทย ยันเดินหน้าเสนอแก้ รธน.

เพื่อไทย 5 เม.ย. -เพื่อไทย ยันเดินหน้าเสนอแก้ รธน. มี 2 ทางคือ รายมาตราและแก้ ม.256 ขณะที่เตรียมประชุมใหญ่ 20 เม.ย.


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันที่ 20 เม.ย.จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของพรรคเพื่อเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ชุดใหม่จำนวน 15 คน โดย 7 คนมาจากกรรมการบริหารพรรค และ 4 คน มาจากหัวหน้าสาขาแต่ละภาค และอีก 4 คนมาจากตัวแทนประจำจังหวัด ทั้งนี้ พรรคมีมติตั้งคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรค ประกอบด้วย นายชัยเกษม นิติศิริ เป็นประธาน นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองประธาน นายภูมิธรรม เวชยชัย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ กรรมการและนายประเสริฐ จันทรรวงทอง กรรมการและเลขา

นายประเสริฐ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 7-8 เม.ย. จะมีการประชุมร่วมรัฐสภา พิจารณาร่าง พ.ร.บ. ออกเสียงประชามติ ทั้งนี้ ในวันที่ 7 เม.ย. หัวหน้าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะหารือ 13.00 น. ประเด็นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมย้ำท่าทีพรรคเพื่อไทย ที่จะเสนอแก้ มาตรา256 เพื่อเปิดทางให้มี ส.ส.ร. อีกรอบเพื่อเป็นประตูในการแก้ไข นายประเสริฐ กล่าวว่า มี 2 แนวทางที่พรรคจะเสนอ แต่ยังไม่ได้สรุป โดยจะเพิ่มความรอบคอบในการพิจารณาว่าจะแก้รายมาตรา หรือแก้มาตรา256 โดยในส่วนของรายมาตรา จะมีการพิจารณาเรื่องอำนาจหน้าสมาชิกรัฐสภา เรื่องระบบเลือกตั้งที่อยากใช้บัตร2 ใบ เรื่องอำนาจหน้าที่องค์กรอิสระและเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก