fbpx

“พรรคพลัง” เลือก กก.บห.พรรค 9 พ.ค.นี้

กกต. วันนี้  (  5 เม.ย.)   “พรรคพลัง”เตรียมประชุมใหญ่ หน.และ กก.บห. 9 พ.ค.นี้ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ  อุ๊บว่าที่หัวหน้าพรรค ระบุคนหนุ่ม มีความรู้-ความสามารถ เหตุยังไม่ลาออกจากราชการ


นายมานิตย์   จิตต์จันทร์กลับ  ประธานที่ปรึกษาพรรค และนางผุสดี กลิ่นทอง นายทะเบียนพรรค เดินทางไปยื่นหนังสือต่อนางสาววิชชุดา เมฆานุวงศ์  ผอ.การเลือกตั้งประจำ กทม. เพื่อขออนุญาตยืมอุปกรณ์เลือกตั้ง  หีบเลือกตั้งและคูหา รวมถึงเชิญเจ้าหน้าที่ไปสังเหตุการณ์เลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค  ในการนัดประชุมใหญ่  วันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรมมิราเคิล  ซึ่งจะมีการนัดสมาชิกพรรค 800 คน  มาร่วมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค  ก่อนที่จะส่งให้ กกต.รับรองตามขั้นตอนต่อไป  พร้อมกันนี้ก็จะแถลงเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ  โดยเชิญนายสุชาติ  ธาดาธำรงเวช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาร่วมบรรยายสถานการณ์ไทย  ในหัวข้อ  “เศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจโลกในยุคโควิด -19” 

เมื่อถามว่าใครจะมานั่งเป็นว่าที่หัวหน้าพรรค  นายมานิตย์  กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เนื่องจากยังไม่ได้ลาออกจากราชการอย่างเป็นทางการ  แต่บอกได้เพียงเป็นคนหนุ่มวัย 40 ปีกว่าๆ  มีความรู้ ความสามารถ โดยจะเปิดตัวในวันประชุมใหญ่พรรค   ขณะที่นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช นั้นได้ติดต่อทาบทามให้เข้าร่วมงานกับพรรคแล้วเช่นกัน   โดยต้องให้เป็นการตัดสินใจของเจ้าตัวเองเอง ไม่สามารถให้คำตอบได้ สำหรับพรรคพลัง  ได้แยกตัวออกมาจากพรรคเพื่อไทย 


แหล่งข่าวแจ้งว่าในสถานการณ์ที่บ้านเมืองเป็นแบบนี้ ก็เลยต้องมีการตั้งพรรคสำรองไว้  รอรับหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น   ซึ่งในส่วนของรายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรคชั่วคราว ปรากฎชื่อนายชินวัฒน์ หาบุญพาด  เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคตะวันออก   นายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค และนางผุสดี กลิ่นทอง ที่ควบนายทะเบียนพรรคกับ ผอ.พรรค  ซึ่งพรรคพลังได้ยื่นขอจดจองชื่อพรรคไปเมื่อ 22 ตุลาคม 2563

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ