fbpx

“วราวุธ” ชี้ หาก แก้ รธน.ให้ราบรื่น ไม่ควรตัดอำนาจ ส.ว.เลือกนายกฯ

ทำเนียบรัฐบาล 5 เม.ย.- “วราวุธ“ ชี้ หากต้องการแก้รัฐธรรมนูญราบรื่น ไม่ควรตัดอำนาจ ส.ว.เลือกนายก เชื่อ พรรคร่วมมีทั้งจุดต่างและร่วม


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงการหารือกับ 3 พรรคร่วมรัฐบาลในประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ในวันนี้ (5 เม.ย.) แต่ละพรรคจะนำประเด็นมาพูดคุยหารือกัน ก่อนนำไปพิจารณาในแต่ละประเด็น เชื่อว่าในแต่ละพรรคจะมีแนวทางความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป
เมื่อถามว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีความเห็นที่คล้ายกับพรรคพลังประชารัฐบ้างหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า มีทั้งส่วนที่คล้ายและส่วนต่าง เนื่องด้วยเป็นพรรคขนาดเล็ก จึงอาจมีความเห็นที่แตกต่างกันไป ส่วนประเด็นที่ยังให้สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เลือกนายกรัฐมนตรีได้ตามข้อเสนอของพรรคพลังประชารัฐนั้น เห็นด้วยหรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ขอพูดคุยกันภายในพรรคก่อนว่า แต่ละคนมีแนวความคิดเห็นนี้อย่างไร

นายวราวุธ ระบุว่า จากที่เคยหารือกันมองว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะต้องใช้เสียงของส.ว.ด้วย ดังนั้นหากตัดอำนาจส.ว.แล้ว ก็ต้องคำนึงถึงเป้าหมายของการแก้รัฐธรรมนูญว่า ต้องการให้เกิดการสัมฤทธิ์ผล จึงต้องมานั่งหารือกัน ส่วนหากให้มีการแก้รายมาตราจะเสนอทันการเปิดประชุมสมัยวิสามัญหรือไม่ นายวราวุธ ระบุว่า คงต้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติพิจารณา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก