fbpx

ยังไม่งดกิจกรรมสงกรานต์

ทำเนียบรัฐบาล 5 เม.ย.-เลขาฯ สมช.เผย ไม่ห้ามจัดกิจกรรมสงกรานต์ หลังโควิดแพร่หลายพื้นที่ ไม่เคอร์ฟิว ไม่ปิดสถานบันเทิง แต่ต้องปรับมาตรการในเรือนจำ


พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิกรสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวถึงกรณีโควิด-19 แพร่ระบาดในเรือนจำจ.สุราษฎร์ธานี และอีกหลายแห่งรวมถึง สถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ว่า วันนี้(5 เม.ย.) จะหารือกับกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะมีมาตรการปรับการทำงานอย่างไร ส่วนศบค.จะออกคำสั่งอะไรพิเศษเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องฟังความเห็นและแนวทางของกระทรงสาธารณสุขเป็นหลักก่อน ยอมรับว่าอาจต้องปรับมาตราการ ในเรือนจำบ้าง

เมื่อถามว่าต้องปรีบมาตรการช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือไม่ เนื่องจากจะมีการรวมตัวของคนจำนวนมาก เลขาธิการสมช. กล่าวว่า คงมีประเด็นที่ต้องเน้น แต่ไม่ห้ามจัดงานสงกรานต์ที่เคยอนุญาตไปก่อนหน้านี้ว่าให้จัดแบบนิว นอร์มอล


ส่วนกระแสข่าวว่าอาจจะประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า คงไม่ขนาดนั้น เนื่องจากนายกรัฐมนตรีให้นโยบายชัดเจนว่า หากเกิดปัญหาจะไม่ออกมาตราการที่กระทบต่อคนส่วนใหญ่ จะใช้วิธีบับเบิ้ลแอนด์ซีล คือหากพบตรงไหนก็จัดการตรงจุดที่เป็นปัญหา เรื่องนี้เป็นประเด็นที่ต้องคุยกันอย่างละเอียด ยังไม่ควบคุมเปิดปิดร้านอาหารหรือสถานบันเทิง สงกรานต์ยังคงใช้มาตรการเดิม ให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไปดำเนินกิจกรรม รัดกุม ซึ่งศบค.ยังมั่นใจว่าสถานการ์ขณะนี้อยู่ในภาวะควบคุมได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้