fbpx

พรรคร่วมฝ่ายค้าน โชว์พลังขับเคลื่อนแก้รัฐธรรมนูญ

กรุงเทพฯ 1 เม.ย.-พรรคร่วมฝ่ายค้าน โชว์พลังขับเคลื่อนแก้รัฐธรรมนูญ ตั้งเป้าแก้ระบบเลือกตั้ง ลดอำนาจ ส.ว.


หัวหน้าและตัวแทนพรรคฝ่ายค้าน นำโดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นัดหารือเนื่องในโอกาส ครบรอบ 2 ปี จัดตั้งพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อสรุปและประเมินผลการทำงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปี ตั้งแต่จับมือเป็นพรรคร่วมฝ่ายประชาธิปไตยมี ที่ ส.ส. 255 เสียง แต่กลับได้กลายเป็นฝ่ายค้าน เนื่องจากกลไกที่บกพร่องของรัฐธรรมนูญ และได้ประกาศต่อสู่อำนาจเผด็จการตลอดระยะเวลา 2 ปี ทั้งในและนอกสภาฯ มาโดยตลอด โดยเฉพาะความไม่ชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญ


และจากนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะลงพื้นที่ 4 ภาค เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะยึดมั่นต่อสู่เพื่อประโยชน์ต่อประชาชนต่อไป เพื่อถอดสลักอันตรายในรัฐธรรมนูญ 4 ข้อ คือ ระบบเลือกตั้ง ที่มาและอำนาจ ส.ว. ยุทธศาสตร์ชาติ และพิจารณาถึงความเป็นไปได้ขององค์กรอิสระ

พร้อมขอบคุณพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรค ที่ร่วมทำงานมาด้วยดีโดยตลอด และหวังว่าจะยึดมั่นในอุดมการณ์เดินไปข้างหน้าด้วยกันโดยไม่ยอมจำนนต่อการสืบทอดอำนาจเพื่อประโยชน์ต่อประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ