fbpx

จนท.เร่งดับไฟป่าได้ผลดี

กระทรวงมหาดไทย 1 เม.ย.- มท.1 เผย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังดับไฟป่าภาคเหนือได้ผลดี เร่งรณรงค์ลดการเผา บังคับใช้กฎหมายจริงจัง


พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย กล่าวถึง สถานการณ์ไฟป่า และหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือ ว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด หน่วยราชการในพื้นที่กำลังช่วยกันดำเนินการ โดยเจ้าหน้าที่ก็เข้าดำเนินการดับไฟป่า ซึ่งในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ก็ใช้อากาศยานหรือเฮลิคอปเตอร์เข้าไปช่วยดับไฟ  และการควบคุมไฟในพื้นที่ถือว่าดำเนินการได้ดี แม้จะมีปะทุขึ้นมาบ้าง ส่วนปัญหาหมอกควันในประเทศเพื่อนบ้านก็ส่งผลมายังไทย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็เข้าไปดูแล  พร้อมจัดพื้นที่เซฟโซน เพื่อช่วยบรรเทาให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป

พลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่า จากสถิติที่รายงานเข้ามาพบว่า จุดฮอตสปอตลดลง แต่ฝ่ายปกครองยังเร่งรณรงค์ในเรื่องการห้ามเผา และต้องบังคับใช้กฎหมายไม่ให้เกิดการเผาอย่างจริงจัง  พร้อมกันนี้ กระทรวงมหาดไทยก็มีโครงการต่างๆ ลงไปในพื้นที่ เพื่อลดการเผา โดยผลการดำเนินงานก็เป็นได้ด้วยดี แต่ยังพบการกระทำผิดอยู่ ดังนั้นต้องช่วยดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้