fbpx

ทำเนียบฯ ยันดูแลสื่อฯ เท่าเทียม

ทำเนียบ 1 เม.ย.-สำนักโฆษกฯ ทำเนียบฯ ยืนยันมีแนวปฏิบัติในการดูแลสื่อมวลชนอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง มุ่งประโยชน์ของทุกฝ่าย  โดยเฉพาะประชาชน

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงผู้สื่อข่าวที่นั่งไขว่ห้าง ระหว่างการแถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยภายหลัง สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งต้นสังกัดและขอความร่วมมือไม่ให้ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเข้าปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบฯ พร้อมยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการนั่ง แต่เป็นการตักเตือนเรื่องที่ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวนำข้อมูลเท็จ สภาพการปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบฯ ไปบิดเบือนจนเกิดความเสียหายต่อสำนักโฆษก และสื่อมวลชนในทำเนียบฯ


ล่าสุด วันนี้(1 เม.ย.) น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี   ชี้แจงการเข้าทำข่าวของสื่อมวลชนที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทุกสมัยที่ผ่านมา ผู้บริหารฝ่ายการเมืองและฝ่ายประจำ  เจ้าหน้าที่สำนักโฆษกในฐานะผู้รับผิดชอบการดูแล และอำนวยความสะดวกสื่อมวลชน เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความราบรื่น และไม่มีปัญหา ทำงานร่วมกันด้วยดีมาโดยตลอด แม้จะมีจำนวนสื่อมวลชนเข้ามาทำข่าวติดตามสถานการณ์จำนวนมากนับหลายร้อยคน  ซึ่งทำเนียบฯ ก็เปิดกว้าง และอำนวยความสะดวกอย่างทั่วถึงและดีที่สุด ตามนโยบาย  โดยทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่ตามขอบเขตของตนเองด้วยความเหมาะสมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด  ให้เกียรติและเคารพสิทธิซึ่งกันและกันเสมอมา

ทั้งนี้ สื่อมวลชนประจำทำเนียบฯ มีความใกล้ชิดกับแหล่งข่าวระดับสูงและมีสิทธิเสรีภาพอย่างมากในการปฏิบัติงาน  ซึ่งแตกต่างจากในหลายประเทศ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้จัดห้องปฏิบัติการสำหรับสื่อมวลชน พร้อมอุปกรณ์และ เครือข่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ต ให้สื่อมวลชนทำหน้าที่รายงานข่าวได้สะดวก มีการจัดระเบียบและกำหนดบริเวณให้สื่อมวลชน สามารถรายงานข่าวหรือสัมภาษณ์ผู้บริหารได้สะดวกและทั่วถึง อีกทั้ง ได้ยืดหยุ่นบางระเบียบ เพื่อให้สื่อมวลชนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก เช่น อนุโลมให้นั่งรอ  หรือดักรอสัมภาษณ์ผู้บริหาร บริเวณหน้าตึกบัญชาการ  เพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลข่าวสารและรายงานให้ประชาชนทราบอย่างถูกต้องชัดเจน และรวดเร็ว และในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ได้จัดการตรวจคัดกรองด้วยวิธีการที่ดีที่สุด (SWAB Test) ให้แก่สื่อมวลชน  และกำหนดมาตรการป้องกัน เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยและมั่นใจในการทำงาน


“สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยึดหลักปฏิบัติในการดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ผู้สื่อข่าวและช่างภาพ อย่างเต็มที่และเสมอภาคกัน  เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนและสังคม และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ทำงานร่วมกันมานาน จนเหมือนเพื่อน หรือญาติ ดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวในฐานะเพื่อน และเพื่อนร่วมงาน  สื่อเองมีน้ำใจกับสำนักโฆษกเสมอช่วยเหลือ มอบน้ำใจให้ ซึ่งสำนักโฆษกขอขอบคุณมาโอกาสนี้ด้วย” น.ส.นัทรียา กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก