fbpx

แกนนำอยู่คุกสุขสบายเหมือนโรงแรม 5 ดาว

รัฐสภา 31 มี.ค. -“สิระ” จับมือ “โรม” ตรวจความเป็นอยู่แกนนำราษฎรในเรือนจำ ชี้ พิสูจน์แล้วไร้ละเมิดสิทธิ เหตุแกนนำอยู่สุขสบาย บริการเหมือนโรงแรม 5 ดาว-หน้าตาแจ่มใสดี


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และสิทธิมนุษยนชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เมื่อวานนี้ ( 30 มี.ค. ) คณะกรรมาธิการกฎหมายฯ ได้ส่งตนเองและนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการฯ เข้าไปติดตามความเป็นอยู่ของแกนนำกลุ่มราษฎรในเรือนจำ เพื่อดูเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน ซึ่งตนได้พบกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่มีหน้าตาแจ่มใสดี และกรมราชทัณฑ์มีเจ้าหน้าที่ดูแลบริการอย่างดี ไม่ได้นำแกนนำกลุ่มนี้รวมกับกลุ่มผู้ต้องขังอื่นๆ และยังมีบริการซักผ้า ทั้งผ้าปูที่นอนและเสื้อผ้า เหมือนโรงแรม 5 ดาว จึงขอฝากประชาชนไม่ต้องเป็นห่วงผู้ต้องขังในคดีทางการเมือง เพราะอยู่สุขสบายและปลอดภัยดี ซึ่งเมื่อวานนี้นายรังสิมันต์ โรม ที่ไปด้วยก็เห็นกับตาว่าไม่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชน

เมื่อถามย้ำว่า แกนนำกลุ่มราษฎรโพสต์ในโซเชียลมีเดียในทางลบและกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย นายสิระ ระบุว่า ไม่เป็นความจริง เพราะมีการบริการส่งข้าวส่งน้ำทุกมื้อ ไม่ต้องเดินปะปนกับคนอื่น และการที่จะโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆก็ไม่สามารถทำได้ในเรือนจำอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ทางเรือนจำไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยม


“มันมีพวกชอบคิดไปเอง บิดเบือน ส่งไปว่าภายในเป็นอย่างไร เพื่อสร้างสถานการณ์ให้ร้าย เมื่อวานก็ไปกับรังสิมันต์ โรม ไปทุกจุด อาหารมีคุณภาพดีทุกอย่าง คนที่อยู่ข้างนอกไม่ต้องเป็นห่วงพรรคพวก ให้เขาอยู่ของเขาเถอะ ไม่ต้องเอาเขาออกมา เขาอยู่สุขสบายแล้ว ไม่ต้องมาเรียกร้องว่าปล่อยเพื่อนกู เมื่อวานเพื่อนพวกท่าน ยิ้มแย้มแจ่มใสเลย”œ นายสิระ กล่าว.-233.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ยันเช้า

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19