fbpx

ร้อง “ชวน” สอบจริยธรรม ส.ส.พปชร.

รัฐสภา 30 มี.ค.-อาจารย์ ม.ราชภัฏฯ ร้อง “ชวน” สอบจริยธรรม ส.ส.พปชร. กร่างโดดถีบยอดอก ได้รับบาดเจ็บ

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพพร ขุนค้า  อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์  เข้ายื่นหนังสือถึงนายชวน  หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร  ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร  ขอให้ตรวจสอบจริยธรรม  นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ  หลังถูกทำร้ายร่างกายในร้านอาหาร เมื่อช่วงกลางดึกของวันศุกร์ที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา  จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณใบหน้า และหน้าอก


นายนพพร  กล่าวว่าพฤติกรรมของ ส.ส.คนดังกล่าวเข้าข่ายผิดจริยธรรม ตามประมวลจริยธรรมของ ส.ส. ข้อ 10 ที่กำหนดให้ ส.ส.ต้องรักษาไว้ซึ่งชื่อเสียงของสภาผู้แทนราษฎร ไม่กระทำการอันอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย    ข้อ 12 ที่กำหนดให้ ส.ส. ต้องเคารพสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลของผู้อื่น  ไม่แสดงกิริยาหรือใช้วาจาอันไม่สุภาพ  และข้อ 13 กำหนดให้ ส.ส.ต้องไม่แสดงอาการข่มขู่  อาฆาตมาดร้าย หรือใช้กำลังประทุษร้าย ต่อบุคคลอื่น

นายนพพร  เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ได้รับประทานอาหารร้านเดียวกับนายชัยวัฒน์  ซึ่งตอนแรกได้มีการทักทายปกติ  แต่นายชัยวัฒน์ได้เข้ามาถามตนด้วยความไม่พอใจ ว่าตนช่วยผู้สมัครนายก อบจ. ซึ่งเป็นคู่แข่งบิดานายชัยวัฒน์ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาใช่หรือไม่  ซึ่งนายนพพร  ยอมรับว่าได้ช่วยคิดนโยบายจริ ง แต่ไม่ได้ช่วยหาเสียง เพราะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ  จากนั้นนายชัยวัฒน์ทำร้ายร่างกาย 2 ครั้ง ที่บริเวณหน้าห้องน้ำและร้านอาหาร  มีการต่อยเข้าที่กรามด้านซ้ายของใบหน้า และถีบเข้าที่ยอดอก


ทั้งนี้นายนพพรได้โชว์บาดแผลให้กับสื่อมวลชน  พร้อมเปิดเผยอาการขณะนี้ว่ายังรู้สึกเจ็บหน้าอกและกราม  ขณะเคี้ยวอาหาร  หลังจากนี้ต้องไปพบแพทย์อีกครั้ง

นายนพพร  ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นฝ่ายยั่วยุ  และเห็นว่าบิดาของนายชัยวัฒน์ก็ชนะการเลือกตั้งไปแล้ว  จึงไม่คิดว่าจะเจอพฤติกรรมดังกล่าวจาก  ส.ส.คนนี้  เพราะถือเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดฉะเชิงเทรา  และตนก็ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวมาก่อน

อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดี ในก็หาทำร้ายร่างกายแต่เบื้องต้นพบว่าหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดหายไปทั้งหมด  ทั้งที่มีกล้องวงจรปิดของร้ายทุกมุม  จึงจำเป็นต้องใช้หลักฐานที่เป็นประจักษ์พยานแทน  และกังวลว่าการดำเนินคดีเรื่องนี้จะล่าช้า  เพราะผู้กระทำเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล


ส่วนที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  มองว่าเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวนั้น   นายนพพร กล่าวว่าต้องขอความเป็นธรรมด้วย  เพราะเป็นถึงรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง  และเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิต  หากไม่ทราบข้อเท็จจริงก็ไม่ควรแสดงความคิดเห็นออกมา  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้