fbpx

เชื่อชุมนุมไม่รุนแรง แจงตำรวจดูแลไม่เน้นจับ

กทม.30 มี.ค.-ผบช.น.ย้ำการชุมนุมบ่ายนี้ผิดกฎหมาย เชื่อไม่มีอะไรรุนแรง แจงตำรวจ ดูแลความเรียบร้อยไม่เน้นจับกุม


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่จะมาชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงบ่ายวันนี้ (30 มี.ค.) ว่า ได้เตรียมพร้อมกำลังตามสถานการณ์ หากกลุ่มผู้ชุมนุมปฏิบัติตามกรอบกฎหมายก็เชื่อว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงอะไรเกิดขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่เน้นเรื่องการรักษาความเรียบร้อยไม่เน้นเรื่องของการจับกุม ทั้งนี้ย้ำว่าการชุมนุมในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากอยู่ในประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน  และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค

ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าจะมาขอทรัพย์สินที่เป็นทรัพย์สินส่วนตัวคืนนั้น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า หากไม่ใช่ของกลางที่เกี่ยวกับคดีก็สามารถขอคืนได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย