fbpx

“จุรินทร์” เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล-นายกเทศมนตรีที่พังงา

พังงา 28 มี.ค.-“จุรินทร์” ใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี ที่พังงา ย้ำเป็นอีกก้าวของการนำพาประเทศเดินหน้าสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี ที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนเทศบาลตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งในจังหวัดบ้านเกิด

วันนี้เป็นการสะท้อนการเดินหน้าของประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ซึ่งประเทศมีความจำเป็นในการที่จะต้องเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องการกระจายอำนาจไปสู่การปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ผ่านมาก็ได้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และวันนี้ก็มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี หรือเทศบาล ทั่วประเทศ 2,700 กว่าแห่ง เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นอีกเส้นทางของการเดินหน้าไปสู่ทิศทางของการกระจายอำนาจ และการเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ต่อไปก็คงเป็น อบต. และไปถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมทั้งรูปแบบอื่นๆ ซึ่งจะอยู่ที่กลไกที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้กำหนดต่อไป อย่างน้อยวันนี้ถือว่าเป็นความคืบหน้าอีกก้าวหนึ่งของการนำพาประเทศเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น


ส่วนจะมีการกำหนดวันเลือกตั้ง อบต. เมื่อใดนั้น รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนไม่สามารถตอบล่วงหน้าได้ รัฐบาลคงต้องหารือกับ กกต. ในการดำเนินการต่อไป

“การเมืองกับเศรษฐกิจมันแยกออกจากกันไม่ได้ การพาประเทศเดินไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้นในทางการเมืองก็จะส่งผลในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศด้วย ถ้าการเมืองนิ่งมีเสถียรภาพการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก็สามารถเดินหน้าไปด้วยความราบรื่นขึ้น ไม่มีปัญหาอุปสรรคทางการเมืองมาขัดขวาง ทั้ง 2 ส่วนก็เอื้อกัน การปกครองส่วนท้องถิ่นก็จะมาเอื้อการเมืองในภาพรวมของประเทศในการเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น และจะไปเอื้อต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องพี่น้องประชาชน ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ในท้องถิ่นด้วยเช่นเดียวกัน” รองนายกฯ กล่าว

นอกจากนี้ รองนายกฯ จุรินทร์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ตนให้ความสำคัญกับการเมืองท้องถิ่นอยู่แล้ว เพราะตนเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยคนหนึ่งที่พิสูจน์ตัวเองมายาวนาน เป็นผู้แทนราษฎรมา 11 สมัย และมีการเลือกตั้งทุกครั้ง ทุกระดับ ตนก็ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เหมือนกับวันนี้ก็มาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท้ายเหมือง และมาเลือกสมาชิกสภาเทศบาล ก็มาใช้สิทธิในฐานะนักประชาธิปไตยคนหนึ่ง หรืออย่างน้อยก็เป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยคนหนึ่ง เลือกตั้งต่อไปก็จะมาใช้สิทธิอีก ที่นี่ก็เป็นบ้านเกิด ตนมีภูมิลำเนาที่นี่ ก็มาใช้สิทธิที่นี่ และหวังว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่อยู่ในเขตเลือกตั้งใด ก็ขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิกัน” รองนายกรัฐมนตรีกล่าวในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง