fbpx

“จุรินทร์” เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล-นายกเทศมนตรีที่พังงา

พังงา 28 มี.ค.-“จุรินทร์” ใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี ที่พังงา ย้ำเป็นอีกก้าวของการนำพาประเทศเดินหน้าสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี ที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนเทศบาลตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งในจังหวัดบ้านเกิด

วันนี้เป็นการสะท้อนการเดินหน้าของประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ซึ่งประเทศมีความจำเป็นในการที่จะต้องเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องการกระจายอำนาจไปสู่การปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ผ่านมาก็ได้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และวันนี้ก็มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี หรือเทศบาล ทั่วประเทศ 2,700 กว่าแห่ง เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นอีกเส้นทางของการเดินหน้าไปสู่ทิศทางของการกระจายอำนาจ และการเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ต่อไปก็คงเป็น อบต. และไปถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมทั้งรูปแบบอื่นๆ ซึ่งจะอยู่ที่กลไกที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้กำหนดต่อไป อย่างน้อยวันนี้ถือว่าเป็นความคืบหน้าอีกก้าวหนึ่งของการนำพาประเทศเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น


ส่วนจะมีการกำหนดวันเลือกตั้ง อบต. เมื่อใดนั้น รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนไม่สามารถตอบล่วงหน้าได้ รัฐบาลคงต้องหารือกับ กกต. ในการดำเนินการต่อไป

“การเมืองกับเศรษฐกิจมันแยกออกจากกันไม่ได้ การพาประเทศเดินไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้นในทางการเมืองก็จะส่งผลในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศด้วย ถ้าการเมืองนิ่งมีเสถียรภาพการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก็สามารถเดินหน้าไปด้วยความราบรื่นขึ้น ไม่มีปัญหาอุปสรรคทางการเมืองมาขัดขวาง ทั้ง 2 ส่วนก็เอื้อกัน การปกครองส่วนท้องถิ่นก็จะมาเอื้อการเมืองในภาพรวมของประเทศในการเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น และจะไปเอื้อต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องพี่น้องประชาชน ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ในท้องถิ่นด้วยเช่นเดียวกัน” รองนายกฯ กล่าว

นอกจากนี้ รองนายกฯ จุรินทร์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ตนให้ความสำคัญกับการเมืองท้องถิ่นอยู่แล้ว เพราะตนเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยคนหนึ่งที่พิสูจน์ตัวเองมายาวนาน เป็นผู้แทนราษฎรมา 11 สมัย และมีการเลือกตั้งทุกครั้ง ทุกระดับ ตนก็ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เหมือนกับวันนี้ก็มาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท้ายเหมือง และมาเลือกสมาชิกสภาเทศบาล ก็มาใช้สิทธิในฐานะนักประชาธิปไตยคนหนึ่ง หรืออย่างน้อยก็เป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยคนหนึ่ง เลือกตั้งต่อไปก็จะมาใช้สิทธิอีก ที่นี่ก็เป็นบ้านเกิด ตนมีภูมิลำเนาที่นี่ ก็มาใช้สิทธิที่นี่ และหวังว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่อยู่ในเขตเลือกตั้งใด ก็ขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิกัน” รองนายกรัฐมนตรีกล่าวในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย