fbpx

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งเทศบาล

กาญจนบุรี 27 มี.ค. – ประธาน กกต. พอใจการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี พรุ่งนี้ เผยทั่วประเทศมีเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายแล้ว 255 เรื่อง


วันนี้ (27 มี.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การแจกวัสดุอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง ส่งมอบให้กับกรรมการประจําหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ที่ศาลา 60 พรรษามหาราช เทศบาลเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีนายวีระ ยี่แพร ผู้ตรวจการ นายขวัญเพชร ถนอมนาม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ส่วนงานราชการที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและรายงานความเรียบร้อยในการเตรียมความพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของ กปน. สำหรับเทศบาลเมืองกาญจนบุรี มีทั้งหมด 35 หน่วย 3 เขตเลือกตั้ง รวม กปน. จำนวนทั้งสิ้น 385 คน

นายอิทธิพร กล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่า พอใจการเตรียมความพร้อมของ จ.กาญจนบุรี ทุกอย่างทำด้วยความเรียบร้อย ถูกต้อง และรวดเร็ว พร้อมเปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ทั่วประเทศมีเรื่องร้องเรียน 255 เรื่อง กรณีการปฏิบัติฝ่าฝืนกฎหมาย ให้ของ แจกเงิน หลอกลวง ใส่ร้าย มหรสพ มีครบหมด ยืนยันทุกพื้นที่มีความพร้อมให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ประธาน กกต. ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ ร้อยละ 75-80 ขอประชาชนออกมาใช้สิทธิอย่างพร้อมเพรียง เพื่อเลือกคนดีมาพัฒนาท้องถิ่น ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดให้เป็นหน้าที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ