fbpx

คืบหน้าปรับเรือนเจ้าจอมมารดาเลื่อน

วันนี้ (26 มี.ค.)  “อนุชา” ติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงอาคารเรือนเจ้าจอมมารดาเลื่อน  เตรียมเพิ่มงบสนับสนุน  เพื่อทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และรักษาความสมบูรณ์ ก่อนเปิดใช้เป็นหอประวัติราชบัณฑิตยสภา


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางดวงตา ตันโช เลขาธิการราชบัณฑิตยสภา  นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ ไปตรวจความคืบหน้าการปรับปรุงอาคารเรือนเจ้าจอมมารดาเลื่อนให้เป็นหอประวัติราชบัณฑิตยสภา และใช้สำหรับการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ควบคู่ไปกับการจัดประชุมสำคัญของราชบัณฑิตยสภา  เบื้องต้นคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 2-3 ปี

การลงพื้นที่ของนายอนุชา และคณะในวันนี้  เพื่อดูความพร้อมและรับทราบปัญหาและอุปสรรคของโครงการก่อสร้าง  โดยได้รับรายงานจากสำนักงานราชบัณฑิตยสภา  ว่า คณะกรรมการนโยบายและกำกับการปรับปรุงอาคารเรือนเจ้าจอมมารดาเลื่อน   ที่ ศ.นพ.สุรพล อิสรไกรศีล นายกราชบัณฑิตยสภา เป็นประธานกรรมการ  เสนอให้มีการปรับปรุงการใช้พื้นที่ชั้น 2 เนื่องจากมีการลงพื้นที่สำรวจพบว่าพื้นชั้น 2 ของอาคารรับน้ำหนักได้ไม่ถึง 300 กิโลกรัม/ตารางเมตร  ทำให้การใช้งานอาคารอาจไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย  นายอนุชา มอบหมายให้สำนักงานราชบัณฑิตยสภาศึกษางบประมาณในการปรับปรุง  เบื้องต้นคาดว่าต้องขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติม  จำนวนประมาณ 3,000,000 บาท  และให้เสนอเรื่องขอความเห็นชอบต่อคณะรัฐมนตรี เพื่อรีบดำเนินการปรับปรุง


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ