“พล.อ.ประวิตร” ฉุนสื่อถามปรับเลขาฯ พปชร.

ทำเนียบฯ 26 มี.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ฉุน สื่อฯ ถามปรับเลขาฯ พปชร. ชี้ขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรค หวั่นการชุมนุมกระทบการเปิดประเทศ ขอทุกคนช่วยกัน ทำตามกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายหลังการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่มีอาการอะไรเหมือนเดิมทุกอย่าง ส่วนที่มีน้ำมูกหรือไม่นั้น ก็มีอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ขณะนี้การแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ถือว่าระบาดน้อยลง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขดูแลเป็นอย่างดี


ส่วนขณะนี้ที่มีการเตรียมเปิดประเทศ แต่ยังมีการชุมนุมอยู่ จะส่งผลกระทบหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีผลกระทบบ้าง ประชาชนทั้งประเทศต้องช่วยกันทั้งหมด และต้องทำตามกฎหมาย ทั้งนี้การควบคุมการชุมนุมได้หรือไม่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับผู้ชุมนุม

พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า เรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่มีปัญหาอะไร  และถ้ามีปัญหา หรือมีความแตกแยก พรรคและรัฐบาลจะอยู่ได้อย่างไร


ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่ากำลังคิดอยู่ว่าจะทำอย่างไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรค ไม่ใช่ตนจะคิดเองได้ และต้องตั้งคณะทำงานขึ้นมาดำเนินการ 

ขณะที่การปรับตำแหน่งเลขาธิการพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ ว่า “ยังไม่ได้ปรับ”การจะปรับเลขาพรรคฯ หรือตำแหน่งใด ต้องขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคว่าจะทำอย่างไร  ว่าจะอยู่แบบนี้หรือจะปรับปรุงใหม่ เพื่อให้พรรคเข้มแข็งขึ้น ก็สามารถทำได้ การจะเปลี่ยนหรือไม่ อยู่ที่มติพรรค ไม่ใช่อยู่ที่คนใดคนหนึ่งมาให้สัมภาษณ์ และไม่ใช่ตนจะเป็นใหญ่คนเดียว หรือจะสั่งการอะไรได้เพียงคนเดียว ไม่ใช่ทหาร และตนไม่มีอำนาจอะไร             

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ประเทศไทยเป็นแบบนี้ ก็เพราะผู้สื่อข่าวถามแบบนี้  ส่วนข่าวที่ออกมา ก็คือข่าวก็สื่อพูดกัน ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวแซวว่า ฉีดวัคซีนแล้วต้องอารมณ์ดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องอารมณ์ ตนอารมณ์ดีทุกเรื่อง แต่ถามคำถามแบบนี้ได้หรือไม่ เพราะเป็นการถามล่วงหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก