fbpx

“มาดามเดียร์” พ้นวิปรัฐบาลลงโทษการเมือง

ทำเนียบ 26 มี.ค.-“ประวิตร” แจงปรับ “มาดามเดียร์”  พ้นวิปรัฐบาล เป็นบทลงโทษ ให้ออกจากทุกตำแหน่งการเมือง 3 เดือน  เผยไปขอโทษภูมิใจไทยแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงการที่นายกรัฐมนตรีลงนามในคำสั่งปรับเปลี่ยนบุคคลทำหน้าที่ในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือวิปรัฐบาล โดยปรับให้ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์  ให้พ้นจากตำแหน่งว่า เป็นหนึ่งในมาตรการลงโทษหลัง จากที่มีการฝ่าฝืนมติพรรคระหว่างที่มีการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ  โดยในบทลงโทษจะให้มีการออกจากทุกตำแหน่งทางการเมืองเป็นเวลา 3 เดือน  เพราะมีการรับสารภาพ  และให้ได้ไปขอโทษพรรคภูมิใจไทยแล้ว 


ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะพอใจกับบทลงโทษหรือไม่นั้น  พล.อ.ประวิตร  กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า  “เขาก็โอเค  จะถามทำไมไม่เข้าใจ  จะถามให้ตีกันให้ได้  ไม่เข้าใจคุณเลย  ไม่มีรอยร้าว บทลงโทษก็เป็นแนวทางของพรรคการเมืองเขา  เป็น ส.ส. ครั้งแรกก็ไม่เข้าใจเรื่องกฎของพรรคการเมือง”  พล.อ.ประวิตร กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ