fbpx

พล.อ.ประวิตร เชื่อ ปารีณา กำลังใจดี

ทำเนียบ 25 มี.ค.-พล.อ.ประวิตร ให้ตำรวจติดตามการปราศรัยของผู้ชุมนุม เกินเลยเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ชี้ศาลสั่ง “ปารีณา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ไม่ขอก่าวล่วง เชื่อเจ้าตัวมีกำลังใจดีอยู่แล้ว


พลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกา มีคำสั่งรับคำร้องของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่กล่าวหา นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง คดีบุกรุกป่าในจังหวัดราชบุรี เป็นเหตุต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ว่า เป็นเรื่องของศาล  ตนไม่ขอก้าวล่วง  ซึ่งส่วนตัวคงไม่ต้องให้กำลังใจ เพราะเชื่อว่า นางสาวปารีณามีกำลังใจดีอยู่แล้ว

ส่วนเมื่อถามว่าเสียงหายไป 1 เสียง จะกระทบกับการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า “เป็นเรื่องของผม คุณไม่เกี่ยว”


พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์วานนี้(24 มี.ค.) ซึ่งประกาศจะเคลื่อนไหวเข้มข้นมากขึ้น ว่า จะให้ทำอย่างไรได้ ต้องไปถามกับผู้ชุมนุม พร้อมย้ำว่ารัฐบาลมีหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย เมื่อถามถึงการปราศรัยที่มีเนื้อหาหมิ่นเหม่มากขึ้นนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่าเป็นเรื่องของตำรวจที่จะติดตามรับฟัง และดำเนินการตามกฎหมาย ว่าเป็นการพูดที่เกินเลยหรือไม่

ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า ที่ปักหลักชุมนุมข้างสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ข้างทำเนียบรัฐบาล จะดำเนินการเคลียร์พื้นที่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวสั้นๆ ว่า  “จะให้ทำยังไงได้ ถ้าเขาจะอยู่“.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ