fbpx

ศาลฎีกา สั่ง “ปารีณา”หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที

ศาลฎีกา 25 มี.ค.-ศาลฎีกา สั่ง “ปารีณา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังรับคำร้อง ป.ป.ช.คดีขัดจริยธรรมร้ายแรงไว้พิจารณา

ศาลฎีกามีมติ รับคำร้องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ยื่นร้องนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ผิดจริยธรรมร้ายแรงกรณีบุกรุกป่าที่จังหวัดราชบุรี ตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 235 และกฎหมายปปชมาตรา 87 และมาตรฐานทางจริยธรรมฯ  และมีคำสั่งให้นางสาวปารีณา หยุดปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ศาลรับคำร้อง โดยนัดพร้อม และไต่สวนนัดแรกในวันที่ 30 เมษายน 2564 รวมถึงให้ยื่นคัดค้านภายใน 14 วัน นับจากวันที่ นางสาวปารีณา ได้รับแจ้ง


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นางสาวปารีณา ได้ยื่นคำร้องคัดค้านต่อศาลขอให้ไม่รับคำร้องของป.ป.ช.และยื่นคำร้องไม่ให้มีคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยให้เหตุผลว่าการดำรงตำแหน่ง ส.ส. ไม่มีคุณหรือโทษต่อการพิจารณาคดี ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 235 วรรค 3 ที่กำหนดให้เมื่อวานรับคำร้องทุกข์ร้องต้องยุติปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำพิพากษา ศาลจึงมีมติยกคำร้องทั้งสองคำร้องของนางสาวปารีณา ด้านน.ส.ปารีณา กล่าวภายหลังทราบเรื่องว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวน  อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ระบุว่า “ราตรีสวัสดิ์ ปารีณาพลังประชารัฐ #ปารีณาพักก่อน”.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก