fbpx

ศาลฎีกา สั่ง “ปารีณา”หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที

ศาลฎีกา 25 มี.ค.-ศาลฎีกา สั่ง “ปารีณา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังรับคำร้อง ป.ป.ช.คดีขัดจริยธรรมร้ายแรงไว้พิจารณา

ศาลฎีกามีมติ รับคำร้องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ยื่นร้องนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ผิดจริยธรรมร้ายแรงกรณีบุกรุกป่าที่จังหวัดราชบุรี ตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 235 และกฎหมายปปชมาตรา 87 และมาตรฐานทางจริยธรรมฯ  และมีคำสั่งให้นางสาวปารีณา หยุดปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ศาลรับคำร้อง โดยนัดพร้อม และไต่สวนนัดแรกในวันที่ 30 เมษายน 2564 รวมถึงให้ยื่นคัดค้านภายใน 14 วัน นับจากวันที่ นางสาวปารีณา ได้รับแจ้ง


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นางสาวปารีณา ได้ยื่นคำร้องคัดค้านต่อศาลขอให้ไม่รับคำร้องของป.ป.ช.และยื่นคำร้องไม่ให้มีคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยให้เหตุผลว่าการดำรงตำแหน่ง ส.ส. ไม่มีคุณหรือโทษต่อการพิจารณาคดี ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 235 วรรค 3 ที่กำหนดให้เมื่อวานรับคำร้องทุกข์ร้องต้องยุติปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำพิพากษา ศาลจึงมีมติยกคำร้องทั้งสองคำร้องของนางสาวปารีณา ด้านน.ส.ปารีณา กล่าวภายหลังทราบเรื่องว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวน  อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ระบุว่า “ราตรีสวัสดิ์ ปารีณาพลังประชารัฐ #ปารีณาพักก่อน”.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง