fbpx

กก.ลาออกไม่กระทบแก้ปัญหาบางกลอย

ทำเนียบรัฐบาล 23 มี.ค.-“วราวุธ” เชื่อกรรมการบางคนลาออกจากการแก้ปัญหาบางกลอย ไม่กระทบแก้ปัญหาภาพรวม ระบุการพิสูจน์สิทธิ์ต้องใช้เวลา ไม่ทัน 30 วัน


นายวราวุธ ศิลปอาชารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากลุ่มบางกลอย ที่ล่าสุดนายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตรวงษ์ สุวรรณ ลาออกจากคณะกรรมการแก้ไขปัญหา ว่า บทบาทของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาเรื่องน้ำการจัดหาที่ดินทำกิน หลายเรื่องดำเนินการใกล้จะเสร็จแล้ว แต่การพิสูจน์สิทธิ์จะต้องใช้เวลา ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจชาวบางกลอย เนื่องจากมีคณะกรรมการหลายฝ่ายทั้งกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงทรัพย์ฯ เป็นต้น

“ข้อเรียกร้องของกลุ่มบางกลอยได้รับการแก้ไขปัญหาไปแล้ว ส่วนความไม่พอใจการทำหน้าที่ของคณะกรรมการบางคน จะไม่ส่งผลต่อการแก้ไขปัญหาเพราะมองว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคล จะไปเหมารวมถึงคณะกรรมการทั้งหมดไม่ได้ เนื่องจากบางคนมีทัศนคติ คาเรกเตอร์แตกต่างกันไป ยืนยันการพิสูจน์สิทธิ์ไม่ได้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน เพราะมีชาวบ้านจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบ ต้องพิสูจน์ว่ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่เมื่อใด จึงไม่สามารถบอกกรอบเวลาได้ว่าจะแล้วเสร็จเมื่อใด และบางเรื่องข้อกฎหมายมีมาก่อนตั้งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพย์ฯ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

ยอดตายนิวไฮ 34 ราย ป่วยใหม่ 1,983 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (12 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,983 คน ยืนยันสะสม 60,044 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์