fbpx

นายกฯ ประชุม สมช.คาดประเมินการชุมนุม

ทำเนียบรัฐบาล 22 มี.ค.- นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ท่ามกลางสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคง ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ประชุมจะรับทราบการศึกษาผลกระทบด้านความมั่นคงจากโครงการคลองไทย แนวทางการพิจารณาโครงการสามเหลี่ยมมรกต การพิจารณาร่างนโยบายการบริหารและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ.2564-2566 และร่างแผนปฏิบัติการด้านการธำรงรักษาสถาบันหลักของชาติ พ.ศ.2564-2570 พร้อมจับตาการประเมินสถานการณ์ทางการเมือง ภายหลังรัฐสภาไม่รับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ และไม่มีการตั้ง ส.ส.ร. ตามข้อเรียกร้องของฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงการประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ทั้งปัญหาที่ดิน การขาดแคลนน้ำ รวมถึงกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ปักหลักชุมนุมข้างทำเนียบฯ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงการชุมนุมเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมาของกลุ่ม REDEM ที่มีความรุนแรงมีระเบิดระหว่างชุมนุม ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว


ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่ม REDEM เมื่อวันที่ 20 มีนาคม และเกิดการปะทะระหว่างตำรวจกับผู้ชุมนุมจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนว่า เสียใจที่เกิดเหตุรุนแรงขึ้น และเราเคารพทุกการชุมนุม รวมถึงพร้อมรับฟังสิ่งที่ทุกฝ่ายให้ความเห็น แต่อย่าใช้ความรุนแรงเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64