fbpx

เกาะติดการโหวตวาระ 3 แก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ

กรุงเทพฯ 17 มี.ค.-วันนี้ที่ประชุมร่วมรัฐสภา จะพิจารณาถึงการดำเนินการเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย

ประเด็นการลงมติวาระ3 ของร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ยังเป็นที่ถกเถียง ก่อนเริ่มประชุมรัฐสภาวันนี้ ทั้งวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านปิดห้องหารือกันอีกรอบ เพื่อให้ได้ข้อสรุปในทิศทางเดียวกันว่าจะดำเนินการอย่างไรกับการพิจารณาวาระ3 ของร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม


โดยในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล ยังเห็นต่าง หลังพรรคประชาธิปัตย์ เสนอว่าจะชงที่ประชุมร่วมรัฐสภา ร้องศาลรัฐธรรมนูญอีกรอบ เพื่อถามความชัดเจนคำวินิจฉัย ประเด็นโหวตวาระ3 ต่อได้หรือไม่ รัฐสภาสามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีหมวด 15/1 ตั้งส.ส.ร.เพื่อจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ได้หรือไม่ และการจัดทำประชามติ ว่าจะต้องทำตั้งแต่ก่อนรับหลักการวาระ1 หรือทำก่อนที่จะมีการตั้ง ส.ส.ร. ทำให้บรรยากาศวิปรัฐบาลค่อนข้างตึงเครียด

ด้านวิปฝ่ายค้านยืนยันเดินหน้าโหวตวาระ3 แม้ว่าฝ่ายกฎหมายรัฐสภามีความเห็นไม่ควรโหวต อย่างไรก็ตามเห็นว่าต้องระดมความคิดให้รอบคอบและใช้โอกาสการเริ่มประชุมวันนี้หารือกันทุกแง่มุม แสดงเหตุผลกันเต็มที่ เชื่อไม่วุ่นวาย แต่เป็นความคิดเห็นที่แตกต่างกัน วันนี้จะแสดงกันอย่างเข้มข้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง