fbpx

ชายไทยสมัครเป็นทหารผ่านออนไลน์กว่า 4 พัน

มทบ.11 5 มี.ค.-ผบ.ทบ.เยี่ยมการคัดเลือกทหารจากระบบสมัครออนไลน์ พอใจยอดสมัครสูงกว่า 4 พันราย ถือสำเร็จก้าวแรกตามนโยบายพัฒนาระบบตรวจเลือก ชื่นชมผู้สมัครที่มีใจรักอาชีพทหาร


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารกองเกินอายุ18-20 ปี และ 22-29 ปี ที่สมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการโดยวิธีร้องขอเป็นกรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ประจำปี 2564 ที่มณฑลทหารบกที่ 11(มทบ. 11) กรุงเทพมหานคร โดยกองทัพบกมอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 11 เป็นหนึ่งในหน่วยทหารคัดเลือกทหารตามโครงการดังกล่าว ที่กองทัพบกได้จัดการคัดเลือกพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ (5 มี.ค.) หลังจากที่เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงภาพรวมของการรับสมัครทหารแบบออนไลน์ในปีนี้ว่า พอใจที่ชายไทยสนใจสมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการตามโครงการนี้จำนวนมาก ถือเป็นความสำเร็จการเริ่มต้นวิธีการสมัครรูปแบบใหม่ตามนโยบายกระทรวงกลาโหมที่ต้องการพัฒนารูปแบบการตรวจเลือกทหารมุ่งสู่ระบบทหารอาสา ขณะเดียวกันเป็นเจตนารมณ์ของกองทัพบกที่ต้องการเพิ่มช่องทางและโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักในอาชีพทหาร มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ มีโอกาสเข้ามาเป็นทหารกองประจำการโดยบุคลเหล่านี้จะได้รับการเสริมสร้างให้ มีความรู้ ความสามารถในงานด้านความมั่นคง ส่งเสริม พัฒนา ต่อยอดสู่การเป็นทหารอาชีพในอนาคตต่อไป


“ต้องขอชื่นชมผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกของกองทัพบกและขอบคุณกำลังพล รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมการและดำเนินการเรื่องนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถภายใต้สถานการณ์ที่มีข้อจำกัดด้านเวลา การประสัมพันธ์และการเตรียมการ แต่ปรากฏว่ามีชายไทยให้ความสนใจสมัครจำนวนมากถึง 4,805 คน โดยกองทัพบกจะนำข้อมูลในปีนี้พัฒนาและปรับปรุงแก้ไขในการรับสมัครโอกาสต่อไป” ผู้บัญชาการทหารบก กล่าว

สำหรับการคัดเลือกทหารกองประจำการที่สมัครออนไลน์ กองทัพบกได้ดำเนินการภายใต้มาตรฐานเดียวกับการคัดเลือกทหารกองประจำการประจำปีปกติและตามหลักการป้องกันเชื้อโควิด-19 New Normal โดยจัดคณะกรรมการคัดเลือกร่วมกับผู้บังคับหน่วยทหารดำเนินการให้ได้ทหารกองประจำการตามที่กองทัพต้องการ ขณะเดียวกันได้ประชาสัมพันธ์ แนะนำช่องทางการเข้ามาเป็นกำลังพลประเภทอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดการคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการในครั้งนี้ สามารถสมัครเป็นกำลังพลในส่วนอื่น ๆ ได้เช่น ทหารอาสา อาสาสมัครทหารพราน พนักงานราชการ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ