fbpx

ชายไทยสมัครเป็นทหารผ่านออนไลน์กว่า 4 พัน

มทบ.11 5 มี.ค.-ผบ.ทบ.เยี่ยมการคัดเลือกทหารจากระบบสมัครออนไลน์ พอใจยอดสมัครสูงกว่า 4 พันราย ถือสำเร็จก้าวแรกตามนโยบายพัฒนาระบบตรวจเลือก ชื่นชมผู้สมัครที่มีใจรักอาชีพทหาร


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารกองเกินอายุ18-20 ปี และ 22-29 ปี ที่สมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการโดยวิธีร้องขอเป็นกรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ประจำปี 2564 ที่มณฑลทหารบกที่ 11(มทบ. 11) กรุงเทพมหานคร โดยกองทัพบกมอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 11 เป็นหนึ่งในหน่วยทหารคัดเลือกทหารตามโครงการดังกล่าว ที่กองทัพบกได้จัดการคัดเลือกพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ (5 มี.ค.) หลังจากที่เปิดรับสมัครทางออนไลน์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงภาพรวมของการรับสมัครทหารแบบออนไลน์ในปีนี้ว่า พอใจที่ชายไทยสนใจสมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการตามโครงการนี้จำนวนมาก ถือเป็นความสำเร็จการเริ่มต้นวิธีการสมัครรูปแบบใหม่ตามนโยบายกระทรวงกลาโหมที่ต้องการพัฒนารูปแบบการตรวจเลือกทหารมุ่งสู่ระบบทหารอาสา ขณะเดียวกันเป็นเจตนารมณ์ของกองทัพบกที่ต้องการเพิ่มช่องทางและโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักในอาชีพทหาร มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ มีโอกาสเข้ามาเป็นทหารกองประจำการโดยบุคลเหล่านี้จะได้รับการเสริมสร้างให้ มีความรู้ ความสามารถในงานด้านความมั่นคง ส่งเสริม พัฒนา ต่อยอดสู่การเป็นทหารอาชีพในอนาคตต่อไป


“ต้องขอชื่นชมผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกของกองทัพบกและขอบคุณกำลังพล รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมการและดำเนินการเรื่องนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถภายใต้สถานการณ์ที่มีข้อจำกัดด้านเวลา การประสัมพันธ์และการเตรียมการ แต่ปรากฏว่ามีชายไทยให้ความสนใจสมัครจำนวนมากถึง 4,805 คน โดยกองทัพบกจะนำข้อมูลในปีนี้พัฒนาและปรับปรุงแก้ไขในการรับสมัครโอกาสต่อไป” ผู้บัญชาการทหารบก กล่าว

สำหรับการคัดเลือกทหารกองประจำการที่สมัครออนไลน์ กองทัพบกได้ดำเนินการภายใต้มาตรฐานเดียวกับการคัดเลือกทหารกองประจำการประจำปีปกติและตามหลักการป้องกันเชื้อโควิด-19 New Normal โดยจัดคณะกรรมการคัดเลือกร่วมกับผู้บังคับหน่วยทหารดำเนินการให้ได้ทหารกองประจำการตามที่กองทัพต้องการ ขณะเดียวกันได้ประชาสัมพันธ์ แนะนำช่องทางการเข้ามาเป็นกำลังพลประเภทอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดการคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการในครั้งนี้ สามารถสมัครเป็นกำลังพลในส่วนอื่น ๆ ได้เช่น ทหารอาสา อาสาสมัครทหารพราน พนักงานราชการ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก