fbpx

ดาวฤกษ์พร้อมรับคำตัดสิน

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.-“มาดามเดียร์” เผย ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ชี้แจงกรรมการ พปชร. เรียบร้อยดี พร้อมรับผล แต่มั่นใจคนสุจริต ชอบธรรม จะได้รับความคุ้มครองจาก รธน.


น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการพรรคพลังประชารัฐ กรณีงดออกเสียงให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พรรคภูมิใจไทย ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ได้ชี้แจงเหตุผลกับคณะกรรมการแล้ว บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยชี้แจงตามข้อเท็จจริงในฐานะส.ส.กทม.

“อย่างวันนี้เรามาในเขต วังทองหลาง ก็เป็นพื้นที่หนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ประชาชนได้รับผลกระทบ การงดออกเสียงถือเป็นมารยาททางการเมืองแล้ว จึงอยากให้รมว.คมนาคมทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และนำเสียงสะท้อนไปแก้ไขในการดำเนินการ ทั้งนี้ ในช่วงรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความสำคัญต่อการ ขยายขนส่งสาธารณะ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความสะดวกในการเดินทางแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ จึงอยากให้รมว.คมนาคมให้ความสำคัญ” น.ส.วทันยา กล่าว


เมื่อถามถึงกรณีคณะกรรมการให้บทบาทนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ มองว่าเป็นเกมในการผลักดันช่วงปรับครม.หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นแบบนั้น เพราะผู้ที่เป็นประธานคือนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นหลักในการซักถาม แต่ที่เห็นว่าเข้าไปชี้แจงนาน เพราะเป็นการเรียกคุยรายบุคคล แต่ละคนใช้เวลาคนละ 10 นาที ทุกอย่างเรียบร้อยดี

“มั่นใจว่าสิ่งที่เราทำอยู่บนความสุจริต ชอบธรรม จึงหวังว่าคณะกรรมการจะให้ความเป็นธรรม ส่วนมติจะออกมาเป็นอย่างไรพวกเราพร้อมน้อมรับ แต่เชื่อว่าผู้ที่ทำด้วยความสุจริตรัฐธรรมนูญจะคุ้มครอง” น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อถามถึงความเห็นต่อรายชื่อครม.ที่ปรากฎเป็นข่าวในขณะนี้ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาคงเป็นความเห็นหลากหลายของพรรค วันนี้คงต้องรอฟังจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นผู้คัดเลือก รายชื่อที่ออกมาอาจเป็นการคุยกันทั่วไป ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นใคร สิ่งสำคัญในฐานะส.ส. อยากเห็นผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เป็นคนมีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ มีวิสัยทัศน์ ในการทำงานบริหารประเทศและช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนทั้งจากโควิด-19และภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เพราะไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีกระทรวงใด สามารถช่วยแก้ไขและวางรากฐานประเทศได้ทั้งสิ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ